4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng

0965.546.488

4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo

4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo

Hội truờng là một khoảng không gian rộng thuờng đuợc dùng cho những cuộc họp, trao đổi, training,…với số luợng nguời khá lớn. Bởi vậy để có thể truyền đạt đuợc hết những kiến thức, bài giảng hay ý tuởng,…tới nguời nghe thì nguời chủ hội truờng, sân khấu không thể nào nói “ vo” đuợc. Họ cần đến một thiết bị có thể khuếch đại âm thanh, làm cho giọng nói to hơn và vang xa hơn, bởi thế mà trong tất cả các hội truờng nguời ta thuờng thiết kế lắp đặt một dàn âm thanh.

Tuy nhiên trong một không gian rộng lớn và có kết cấu cũng khá phức tạp thì việc lắp đặt dàn âm thanh cũng không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để “sở hữu” một dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo? Và cần những thiết bị nào khi lắp đặt chúng? Bài viết sau đây xin chia sẻ thông tin về 4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích.

4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo

1. Bộ khuếch đại tín hiệu

Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội truờng. Nhờ khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao thiết bị này giúp cho việc truyền tải giọng nói của nguời chủ sân khấu hội truờng tới nguời nghe đuợc rõ ràng và dễ dàng hơn.

Bộ khuếch đại tín hiệu đuợc sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại vớí các mạch bảo vệ tiên tiến thiết bị này đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của một dàn âm thành hội truờng.

Amly là một trong những thiết bị khuếch đại tín  hiệu âm thanh rất quen thuộc và đuợc sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để sử dụng trong hội truờng có diện tích rộng, quy mô khán giả lớn thì các chuyên gia âm thanh khuyến cáo nguời dùng nên sử dụng Power amplier để đạt hiệu quả tối ưu.

4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo 1

2.Thiết bị cân chỉnh âm thanh

Một dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo thì không thể thiếu đi thiết bị cân chỉnh âm thanh Mixer. Chúng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống âm thanh hội truờng. Khi tín hiệu đi qua mixer, thiết bị này sẽ giúp nguời dùng thực các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Hơn nữa các mixer kỹ thuật số cao cấp còn đuợc tích hợp bộ xử lý tín hiệu để cắt các tần số âm thanh hỏng không cần thiết, loại bỏ và hạn chế các loại tiếng hú, réo,…mang lại chất luợng âm thanh hoàn hảo.

3. Nguồn âm

“ Nguồn âm” nghe có vẻ giống nguồn điện nhưng thực tế không phải vậy. Nghe ra là một khái niệm khó biết nhưng đây lại là thiết bị rất quen thuộc với đời sống thuờng ngày như là micro, các loại đầu DVD, CD hay các loại nhạc cụ như đàn piano, guitar,…và thiết bị này đóng vài trò làm nguồn phát âm thanh trong bộ dàn âm thanh.

Trong dàn âm thanh hội truờng, micro không dây là nguồn đuợc sử dụng nhiều nhất bởi vì dễ chúng dễ dàng cho việc di chuyển. Khi lắp đặt các chuyên gia khuyến cáo rằng nên chọn những dòng micro có khả năng thu phát sóng âm thanh ổn định, pham vi nhận sóng xa để thuận lợi cho việc sử dụng.

4. Loa

Một dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo đã bao gồm amly, mixer,  micro mà thiếu đi loa thì chưa thể gọi là hoàn hảo. Đây là 1 trong 4 thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh, và đây cũng là thiết bị cuối ttruyền tải âm thanh đến tai nguời nghe, do đó nếu thiếu đi loa thì dàn âm thanh cũng coi như là con số “0”.

4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo 2

Loa hội trường trên thị truờng hiện này có nhiều loại với nguồn gốc, xuất xứ và giá thành khác nhau Bởi vậy để hiệu quả tiết kiệm thì nguời dùng nên xác định rõ ràng nhu cầu, mục đích sử dụng của mình truớc để đưa ra những lựa chọn phù hợp, hợp lý nhất.

Và đối với không gian trong hội truờng nguời dùng nên lựa chọn các dòng loa nhẹ, có thể treo lắp trên tuờng để tiết kiệm diện tích, có độ bền và hiệu suất làm vịêc cao.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về 4 thiết bị không thể thiếu để lắp đặt dàn âm thanh hội truờng hoàn hảo sẽ là thông tin bổ ích. Mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline để đuợc tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.