[ Sơ Đồ ] Cách đấu loa âm trần chuẩn nhất

0965.546.488

[ Sơ Đồ ] Cách đấu loa âm trần chuẩn nhất

Bản vẽ sơ đồ cách đấu loa âm trần đơn giản và chính xác nhất của AHK. Bạn chỉ cần nhìn vào bản vỡ sơ đồ này là hiểu cách đấu loa âm trần.

Cách đấu loa âm trần loại trở kháng cao

Với loại loa âm trần trở kháng cao hay còn gọi là loa nhận tín hiệu âm thanh từ cổng 100V/70V, thì ta có bản vẽ sơ đồ cách đấu như sau:

Cách đấu loa âm trần

Từ sơ đồ cách đấu loa ta thấy cách đấu hệ thống loa là cách đấu song song. Cực dương của loa vào chung 1 đường dây và đấu vào cổng 100V của amply. Cực âm của loa vào chung 1 đường dây và đấu vào cổng COM của amply.

Bản chất của hệ thống âm thanh này đó chính là: Amply đẩy tín hiệu và điện áp qua 2 cổng 100V và COM. Tín hiệu và điện áp theo dây loa truyền đến loa và đi vào biến áp qua 2 cực dương và cực âm của loa.

Biến áp của loa nhận tín hiệu và điện áp sau đó biến đổi tín hiệu nhỏ đó thành tín hiệu công suất lớn và phát thành âm thanh ra ngoài. Nhờ biến áp của loa này mà bạn có thể đi đường dây tín hiệu dài. Mặc dù tín hiệu bị suy hao nhiều nhưng nhờ biến áp công suất âm thanh được bù đắp và cho ra công suất ổn định.

Cách đấu loa âm trần loại trở kháng thấp

Với loại loa âm trần trở kháng thấp hay còn gọi là loa nhận tín hiệu âm thanh từ cổng 8Ω , thì ta có bản vẽ đơ đồ cách đấu như sau:

Cách đấu loa âm trần

Từ sơ đồ cách đấu loa ta thấy mỗi loa có một đường dây riêng kêt nối trực tiếp với amply. Đúng vậy cách đấu loa âm trần này giống hệt cách đấu loa karaoke. Cực dương của loa đấu vào cổng 8Ω của amply, cực âm của loa đấu vào cổng COM của amply.

Bản chất của hệ thống âm thanh này đó chính là: Amply đẩy tín hiệu và điện áp qua 2 cổng 8Ω và COM. Tín hiệu và điện áp theo dây loa truyền đến loa và đi vào trực tiếp loa.

Với dòng loa trở kháng thấp này thì bạn không thể đi đường dây dài từ loa đến amply được. Đường dây càng dài thì suy hao tín hiệu và công suất càng lớn. Trong khi đó loa lại không có biến áp vì thế khiến cho loa phát tiếng bé.