Có nên mua lại dàn âm thanh đã qua sử dụng?

0965.546.488

Có nên mua lại dàn âm thanh đã qua sử dụng?

Tìm hiểu và sở hữu một dàn âm thanh đã qua sử dụng nhưng nó phù hợp với bạn.

Tôi biết rằng có rất nhiều người có đam mê thưởng thức âm thanh và ước muốn có một dàn âm thanh cho riêng mình. Nhưng có một trở ngại rằng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một dàn âm thanh hoàn toàn mới. Và để thỏa mãn niềm đam mê của mình nhiều người đã lựa chọn sở hữu một dàn âm thanh cũ, đã qua sử dụng, vì một lý do nào đó mà người ta đã bỏ đi.

Có nên mua lại dàn âm thanh đã qua sử dụng?

Vậy thì phải chọn như thế nào mới có được dàn âm thanh đã qua sử dụng nhưng chất lượng có thể chấp nhận? Ta tiến hành theo các bước sau :

Thông thường khi đi mua các mặt hàng mới thì bạn thường chú ý đến vẻ bề ngoài,thiết kế của sản phẩm xem nó có đẹp không, bắt mắt không. Nhưng ở đây chúng ta đi chọn loa cũ, đã qua sử dụng.

Chính vì thế mà đừng qua tâm đến vẻ bề ngoài làm gì, vỏ loa có cũ, có bị bạc màu, có bị trầy xước tí cũng không sao quan trọng là chất lượng của nó như thế nào. Bởi vì có rất nhiều người thay dàn âm thanh mới chỉ vì nó không còn mới, lỗi mốt chứ không phải do hỏng hóc gì cả.

Tiếp theo là bạn chọn loa theo mục đích của mình, nhưng theo như thông thường thì chọn mua loa cũ chỉ để nghe nhạc hoặc là hát karaoke chứ ít khi chọn loa hội trường. Còn cách chọn loa nghe nhạc , loa karaoke thì tôi không trình bày ở bài này.

Khi đi mua loa, bạn là người có kinh nghiệm thì khỏi phải nói làm gì nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ một người nào đó có kinh nghiệm đi cùng và thử loa như sau:

  • Giảm mid, bass và tăng streble để nghe tiếng có chắc không, không được rè rè hay có tạp âm như tiếng cọ giấy.
  • Giảm streble, bass tăng mid để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ ràng.
  • Giảm streble, mid tăng bass và lắng nghe âm sâu, bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.

Có nên mua lại dàn âm thanh đã qua sử dụng? 1

  • Kiểm tra vành loa, củ loa, bất kỳ thông số nào xuất hiện trên bề mặt loa đều có hữu ích riêng. Loa chưa bị thay thế sẽ còn nguyên thông số, vành loa không có dấu hiệu bung, màng rung không bị rỉ sét, màu ampli bóng sáng. Bất kỳ dấu hiệu nào kể trên xuất hiện cũng chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người bán loa cũ.
  • Kiểm tra bộ điều khiển: Các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.

Có nên mua lại dàn âm thanh đã qua sử dụng? 2

  • Tiếp đến là điện nguồn và mức độ tỏa nhiệt. Biến thế nguồn loa cũ nên lớn, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây điện và giắc nối đều còn nguyên, không bị lỏng lẻo. Nhiệt năng mà dàn amply cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải chứng tỏ bộ làm mát vẫn còn hoạt động tốt. Trong trường hợp nhiệt lượng quá nhiều trong thời gian ngắn, loa hoạt động sẽ không ổn định, âm sắc bị ảnh hưởng, đồng thời không gian xung quanh loa cũng nóng lên gây cảm giác bức bối.

Mua dàn loa cũ tiết kiệm được hai phần ba chi phí so với mua loa mới nhưng cũng đặt bạn đứng trước sự lựa chọn không dễ dàng. Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra,các bạn có thể tìm hiểu thêm về dàn âm thanh hội trường , dàn âm thanh karaoke tại Âm Thanh Nhập Khẩu.

Tim hiểu thềm về :

– Loa hội trường jbl chất lượng cao

– Loa sân khấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.