Lưu ý gì khi chọn dàn âm thanh hội trường - Âm Thanh AHK

0965.546.488

Lưu ý gì khi chọn dàn âm thanh hội trường

Lưu ý gì khi chọn dàn âm thanh hội trường

Không phải hội trường nào cũng giống hội trường nào. Mỗi hội trường đều có đặc điểm riêng biệt về chiều dài, chiều rộng, chiều cao hay mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng đều chung một mục đích là chứa số lượng người lớn. Âm thanh yêu cầu phải được khuếch tán đều, không bị pha tạp âm, to, rõ ràng. Nên việc lựa chọn thiết bị âm thanh và lắp đặt âm thanh hội trường như thế nào cho phù hợp là cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều yếu tố chi phối cách chọn và thiết lập âm thanh cho một hội trường.

Hôm nay, Âm thanh nhập khẩu sẽ mách bạn bạn cách chọn âm thanh cho từng kiểu hội trường nhé.

Lưu ý gì khi chọn dàn âm thanh hội trường

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Nếu hội trường của bạn được sắp xếp theo kiểu thông dụng nhất là chỗ ngồi của khách hướng về sân khấu. Với kiểu sắp xếp này thì khách mời chủ yếu là khán giả và hạn chế tham gia vào tạo ra nội dung của cuộc hội thảo. Vì thế chỉ cần chú trọng nhiều đến âm thanh, ánh sáng khu sân khấu để mọi người có thể dễ theo dõi được nội dung. Chú trọng vào khuếch tán âm thanh đều trong hội trường để mọi người đều có thể nghe thấy rõ ràng, chính xác. Và nhớ chuẩn bị thêm vào micro không dây để khi có tương tác giữa người dẫn chương trình và khán giả thì có thể dễ dàng đưa cho khán giả phát biểu đảm bảo cả hội trường đều nghe thấy.

Ngược lại nếu hội trường sắp xếp theo kiểu, hình tròn hoặc rỗng ở giữa. Đa phần hội trường này giành cho các hội nghị hoặc cuộc họp. Vì thế ngoài việc khuếch tán âm thanh đều trong phòng, chúng ta còn phải chuẩn bị thêm micro cho mọi người tham gia đều có thể phát biểu và đóng góp ý kiến của mình.

Lưu ý gì khi chọn dàn âm thanh hội trường 1
Còn tùy thuộc vào diện tích và hình khối của phòng hội thảo, ta phải xem xét nên mua các thiết bị loa, thiết bị khuếch âm có tần số bao nhiêu, sắp xếp khoảng cách với nhau bao nhiêu là phù hợp. Sức chứa của hội trường cũng ảnh hưởng đến việc cần sắm thêm bao nhiêu thiết bị micro không dây để phục vụ tương tác giữa người nói và người nghe.

Trên đây là một số cách để chọn dàn âm thanh phù hợp với hội trường. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn hãy tìm đến https://amthanhnhapkhau.vn Một đơn vị chuyên cung cấp và setup dàn âm thanh cho hội trường uy tín chất lượng có văn phòng giao dịch tại cả miền bắc và miền nam. Bạn sẽ được phục vụ chu đáo và nhiệt tình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.