0965.546.488

Micro là gì và có bao nhiêu loại?

Micro là gì và có bao nhiêu loại?

Định nghĩa micro là gì?

Micro viết tắt là mic. Là một thiết bị thu âm thanh, tích hợp chuyển biến âm thanh sang tín hiệu điện. Trong rất nhiều lĩnh vực như điện thoại, tăng âm, hệ thống karaoke, trợ thính, phát thanh và truyền hình, … thì micro đóng vai trọng quan trọng.

Có bao nhiêu loại micro?

Với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ, micro ngày càng có nhiều loại, kiểu dáng và mẫu mã thiết kế đa dạng phong phú. Hôm nay, Amthanhnhapkhau.vn sẽ cùng bạn điểm qua có những loại micro nào nhé.

Micro là gì và có bao nhiêu loại?

Trên thị trường đang bày bán rất nhiều micro không dây, nhưng có hai loại chính là micro dạng tụ điện và micro dạng điện động. Đối với loại micro dạng điện động hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng điện từ thường được dùng trên micro truyền thống, có độ nhạy thấp, giải tần số giao động từ 50Hz đến 16KHz mang lại âm thanh ngọt ngào mềm mại được dùng cho giải trí là chủ yếu. Đây là loại mic được sử dụng nhiều nhất, đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Ví dụ như các dịch vụ karaoke hiện nay chủ yếu dùng lại mic này.

Còn đối với loại micro dạng tụ điện sẽ có kích cỡ nhỏ hơn, có thể cài đầu hoặc cài áo, độ nhạy cao, giải tần số giao động từ 20Hz đến 20KHz mang lại âm thanh trung thực dùng cho thu âm, thuyết trình, … Điểm yếu lớn nhất của loại micro tụ điện này là tùy từng môi trường nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, giá cả trong ngưỡng từ trung bình đến cao.

Thực chất còn một lại micro nữa là ribbon. Nhưng vì ít được ứng dụng trong thực tế nên không được đề cập đến nhiều.

Cả ba loại micro này đều có màng rất mỏng. Nên tránh va chạm mạnh vào micro để không làm hỏng, hay lệch màng dẫn đến âm thanh phát ra từ micro bị ảnh hưởng méo mó hoặc sai lệch.

Tư vấn mua micro

Trên đây là những hiểu biết chung nhất về micro là gì và có bao nhiêu loại micro trên thị trường. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết mua loại micro nào cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì có thể gọi ngay tớ hotline  0965 546 488 – 02466.87.36.56 để được tư vấn. https://amthanhnhapkhau.vn/  tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp micro chất lượng với giá cả cạnh tranh và uy tín trên thị trường, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Tham khảo: Dàn karaoke chuẩn bao gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *