Nên dùng mixer hay amply? - Âm Thanh AHK

0965.546.488

Nên dùng mixer hay amply?

Mixer và amply là 2 thiết bị thường gặp trong dàn âm thanh. Mixer và amply là hai thiết bị có chức năng, mục đích sử dụng khác nhau.

Nên dùng mixer hay amply? Đây là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về thiết bị âm thanh. Vì căn bản mixer và amply là hai thiết bị có chức năng khác hẳn nhau. Trong bài viết này mình sẽ trả lời và giải thích cụ thể cho câu hỏi này nhé.

Nêu dùng mixer hay amply?

Để lựa chọn mixer hay amply cho dàn âm thanh thì cái này cũng rất dễ để lựa chọn. Vì chức năng của từng thiết bị là khác nhau, dàn âm thanh thiếu thiết bị nào thì ta chọn thiết bị đó.

Chức năng của mixer

Mixer là một thiết bị xử lý âm thanh sẽ tiếp nhận các thông tin từ các thiết bị như micro, nhạc cụ hay nhiều thiết bị phát âm thanh khác. Sau khi tiếp nhận tín hiệu mixer sẽ tiến hành xử lý rồi cho ra một loại tín hiệu duy nhất. Tín hiệu sau đó được truyền sang amply, cục đẩy.
Xem ngay : 60+ bàn mixer hay nhất hiện nay

Chức năng của amply

Amply là một thiết bị có chức năng chính đó là đẩy công suất ra loa. Ngoài ra amply cũng có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh nhưng chỉ ở mức cơ bản. Như ta thường thấy đó là amply karaoke.
Xem ngay: 60+ amply karaoke hay nhất hiện nay

Như vậy với chắc năng của 2 thiết bị trên thì ta có thể thấy mixer là chuyên dùng để nhận tín hiệu âm thanh từ tất cả các nguồn âm thanh vào như micro, nhạc cụ, điện thoại, usb … và mixer thì không đẩy công suất được. Còn đối với amply thì cũng nhận được tất cả tín hiệu vào nhưng chỉ chỉnh được cơ bản và có cả chức năng đẩy công suất.

Với thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được lên chọn thiết bị nào cho dàn âm thanh của mình rồi đúng không ạ?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.