Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 )

0965.546.488

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 )

Các thiết bị âm thanh chuyên dùng không thể thiếu cho một dàn âm thanh

Ở bài thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 1) mình đã giới thiệu đến các bạn sơ đồ cơ bản của một dàn âm thanh bao gồm những bộ phận nào. Và mình xin nhắc lại một cách sơ lược như sau:

Dàn âm thanh chia làm 3 bộ phận : Bộ thu tín hiệu => Bộ xử lý tín hiệu =>Bộ phát tín hiệu

  1. Bộ thu tín hiệu

Thiết bị âm thanh chúng ta thường dùng là MICRO, hiện nay thì xuất hiện rất nhiều loại micro như là Micro không dây đã dần thay thế cho micro có dây với độ nhạy và tầm xa tín hiệu tương đối tốt. Micro cổ ngỗng trên bàn họp, micro cài ve áo, micro cài đầu…rất thuận tiện cho từng công việc và mục đích sử dụng riêng biệt.

  1. Bộ xử lý tín hiện

Là bao gồm các thiết bị :

+ Amply : Thiết bị khuých đại âm thanh kết hợp cả mạch mixer

+ Cục đẩy công suất : Thiết bị khuých đại âm thanh khi sử dụng phải kết hợp với bàn trộn mixer

+ Bàn trộn mixer : Thiết bị điều chỉnh tín hiệu đầu vào

+ Crossover :  là thiết bị phân tần, giúp phát huy tối đa mức độ thẳng của đáp tuyến tần số của các thiết bị tái tạo âm thanh như amply, loa.

+ Equalizer : là thiết bị điều chỉnh âm sắc của âm thanh, nhiều nhận định cho rằng không cần đến thiết bị này vì thế nên tôi không nói nhiều ở đây.

  1. Bộ phát tín hiệu

Thiết bị âm thanh thường dùng là loa : Là thiết bị phát ra tín hiệu âm thanh sau khi được khuých đại và xử lý,loa được chia làm nhiều loại với từng mục đích khác nhau

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 )

Loa hội trường JBL

– Loa hội trường : Là dòng loa công suất lớn thường được dùng trong các hội trường lớn, hệ thống âm thanh sân khấu, hệ thống âm thanh tổ chức sự kiện.

+ Loa hội trường với kích thướng lớn, đồ sộ, phát ra âm thanh lớn đạt hiệu quả cao trên toàn diện rộng.

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 1

Loa hội trường Nanomax

+Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều nhà sản xuất thiết bị loa nhưng trong đó phải kể đến những dòng loa hàng đầu hiện nay như: Loa hội trường JBL , Loa hội trường yamaha, Loa hội trường Peavey, Loa hội trường Nanomax …

– Loa karaoke  : Là dòng loa được trang bị loa bass uy lực mạnh mẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 2

Loa karaoke bose

+ Loa karaoke với kích thước vừa và nhỏ không quá lớn mang phong cách riêng biệt, được thiết kế phù hợp với múc đích sử dụng.

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 3

Loa karaoke BMB

+ Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng loa karaoke nổi bật như là loa karaoke BMB, Loa karaoke Arirang, Loa karaoke JBL… Bên cạnh đó thì có rất nhiều dòng loa karaoke đời cổ được rất nhiều người ưa thích vì kiểu dáng cũng như chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 4

Loa karaoke arirang

– Loa thông báo : Thường sử dụng là loa âm trần của hãng toa, được lắp đặt thuận tiện trên trần thạch cao, kết hợp cả tính năng nghe nhạc  và tính năng thông báo

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 5

Loa âm trần Toa

+ Loa âm trần thiết kế nhỏ gọn phù hợp với trần thạch cao mang lại hệ thống âm thanh phân phối đều trên toàn diện rộng.

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 6

Loa âm trần Toa

+ Hãng loa âm trần nổi bật nhất hiện nay là hãng loa Toa với công nghệ kỹ thuật của Nhật bản hãng loa Toa hầu như đã chiếm lĩnh toàn bộ thị trường của Việt Nam ta.

Loa cầm tay : Là thiết bị cầm tay rất thuận tiện cho việc di chuyển, khi cần thiết thì có còi hú, chất lượng âm thanh tốt ( âm thanh lớn và thanh ) phạm vi hoạt động tốt thường là 100m.

Thiết bị âm thanh chuyên dùng ( phần 2 ) 7

Loa cầm tay toa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.