Âm thanh hội trường cần đảm bảo những yếu tố nào?

0965.546.488

Âm thanh hội trường cần đảm bảo những yếu tố nào?

Âm thanh hội trường cần đảm bảo những yếu tố nào?

Theo chúng ta biết thì hội trường là một không gian lớn, có sức chứa nhiều người. Mục đích để tổ chức các sự kiện nên yếu tố âm thanh hội trường là cực kỳ quan trọng. Hệ thống âm thanh của hội trường cần đảm bảo một số yếu tố tối thiểu. Chúng ta sẽ cùng điểm quan những yếu tố này nhé.

Âm thanh hội trường cần đảm bảo những yếu tố nào?

Đầu tiên là nội thất đồng bộ và được sắp xếp bố trí khoa học. Nội thất bên trong hội trường không nên chọn quá nhiều kiểu loại và quá nhiều màu sắc sẽ dẫn đến khó khăn trong bài trí nội thất. Trong hội trường chủ yếu là bàn, ghế ngồi nên cần sắp xếp bố trí đường đi lối lại thuận tiện, để trong quá trình di chuyển không làm ảnh hưởng đến người khác cũng như hướng lên sân khấu hội trường. Bao quanh hội trường là vách ốp. Vách ốp này cũng phải đáp ứng điều kiện cách âm. Vì âm thanh trong hội trường rất lớn, điều này có thể ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Thứ hai là yếu tố âm thanh, ánh sáng phải đạt chuẩn. Đối với môi trường có nhiều người, việc truyền tải nội dung qua âm thanh mà không có thiết bị hỗ trợ là điều không thể. Nên yếu tố âm thanh hội trường đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Âm thanh hội trường phải đảm bảo to rõ ràng, ổn đinh, không lẫn tạp âm và được đồng đều trong cả hội trường để tất cả mọi người trong hội trường đều nghe thấy được. Ánh sáng khu sân khấu hội trường ảnh hưởng đến khả năng quan sát nội dung qua slide hoặc màn hình máy chiếu. Nên phải thiết kế tùy chỉnh được ánh sáng theo từng mục đích sử dụng riêng.

Thứ ba là đảm bảo môi trường thông thoáng. Vì khối lượng người trong hội trường rất đông. Và thời gian sự kiện trong hội trường dài ngắn khác nhau nên việc tạo ra môi trường thoải mái cho người ngồi trong hội trường đáng được quan tâm.

Trên đây là ba yếu tố tối thiểu mà một hội trường đạt tiêu chuẩn cần có. Trong đó yếu tố âm thanh, ánh sáng hội trường đóng vai trò quan trọng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn thiết kế âm thanh hội trường sao cho đạt chuẩn chuyên nghiệp hãy liên hệ với https://amthanhnhapkhau.vn/ để được tư vấn miễn phí về âm thanh hội trường. Là đơn vị chuyên setup âm thanh hội trường phòng họp uy tín chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.