0965.546.488

Loa Âm Trần

Hiển thị 1–20 của 118 kết quả


Đại Lý Loa Âm Trần – Bán Sỉ – Bán Lẻ Chiết Khấu Cao

Đại lý loa âm trần bán sỉ, bán lẻ chiết khấu cao trên toàn quốc với các thương hiệu OBT, TOA, BOSE, JBL, BOSCH, YAMAHA, JAMO, FOCAL … Cam kết sản phẩm nhập khẩu 100% có chứng từ chứng nhận xuất xứ, chứng từ chứng nhận chất lượng. Âm Thanh AHK cam kết mang lại những giải pháp chất lượng, tối ưu nhất cho quý khách hàng.

Loa âm trần Bose - OBT - Bluetooth
Loa âm trần nghe nhạc hay Bose - OBT - Bluetooth
Loa âm trần JBL - TOA - Bosch
Báo giá loa âm trần JBL - TOA - Bosch
Loa âm trần Jamo - Yamaha - Focal
Loa âm trần Jamo - Yamaha - Focal

Loa âm trần là gì? Đặc điểm, cấu tạo, ứng dụng

“Loa âm trần là một loa điện động có cấu tạo đặc biệt với phần đuôi loa được “âm” trong trần thạch cao và mặt loa được lộ ra bên ngoài. Loa âm trần có tên gọi khác là loa ốp trần hay loa gắn trần & loa âm tường. Loa âm trần thường có thiết kế hình tròn với đa dạng kích thước theo công suất loa phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc, xem phim, phòng họp, thông báo…”: Âm Thanh AHK

Đặc điểm loa âm trần

 • Hiệu quả lớn : Dải tần âm thanh của loa âm trần là từ 90 Hz - 18KHz, đây là dải tần âm thanh phục vụ tai người nghe tốt nhất. Chính vì thế âm thanh của loa âm đạt hiệu quả cao trong ứng dụng đời sống thông báo, nghe nhạc, xem phim, giảng dạy …
 • Thẩm mỹ cao : Sau khi lắp đặt loa chỉ hở mặt phát ra âm thanh trên trần thạch cao, vành hình tròn, mỏng, màu sắc phù hợp với mặt trần thạch cao vì thế rất đẹp và thẩm mỹ.
 • Độ bền rất tốt : Loa sản xuất phù hợp với tính năng và nhu cầu sử dụng, thiết bị trong nhiều mục đích không sử dụng liên tục mà được nghỉ ngơi nhiều. Chính vì thế mà độ bền của loa rất tốt. Nhà sản xuất chỉ khuyên dùng 2 năm đến 5 năm nhưng sản phẩm bền và chất lượng luôn vượt qua con số này.
 • Chi phí thấp : Loa âm trần giá rẻ có chi phí thấp, chi phí lắp đặt loa này cũng không cao. Vì thế mà tiết kiệm rất nhiều chi phí cho một hệ thống âm thanh.

Cấu tạo loa âm trần và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo loa âm trần : 

 • Màng loa : Màng loa rung theo tín hiệu nhận được và tạo ra các dải tần âm thanh. Dải tần âm thanh này là dải tần âm thanh mà tai người nghe thấy được. 
 • Mạng nhện (Spider) : Là cuộn cảm tiếp nhận dòng điện. Khi có dòng điện chạy qua mạng nhện thì nhờ lực từ trường của nam châm giúp cho cuộn cảm dao động.
 • Nam châm : Là loại nam châm vĩnh cửu gắn trực tiếp lên loa.
 • Biến áp : Là thiết bị ổn định nguồn tín hiệu âm thanh được nhận từ amply truyền tới. Biến áp giúp cho loa hoạt động ổn định không xung đột, tăng tuổi thọ của loa.
 • Vỏ loa : là chất liệu nhựa cao cấp giữ cho các linh kiện chắc chắn và ổn định không rơi rớt, lỏng lẻo trong quá trình sử dụng.
 • Kẹp loa : Là bộ phận giữ cố định loa trên trần thạch cao. Kẹp loa cùng với vỏ loa sẽ kẹp lấy thạch cao.
 • Lưới bảo vệ : Là bộ phận bảo vệ mang loa khỏi các tác động bên ngoài.
Cấu tạo loa âm trần
Cấu tạo loa âm trần

Nguyên lý hoạt động : Đầu tiên tín hiệu từ amply sẽ đi trực tiếp vào biến áp loa. Biến áp loa sẽ biến đổi và ổn định công suất điện áp sau đó truyền vào cuộn cảm.

Khi có dòng điện chạy qua cuộn cảm (được đặt trong từ trường của nam châm) thì cuộn cảm sẽ dao động và làm màng loa dao động theo. Màng loa dao động tạo thành các dải tần âm thanh mà tai người nghe thấy.

Lắp đặt hệ thống loa âm trần cần những gì?

Loa âm trần

Tùy vào ứng dụng và tùy vào mục đích khác nhau mà ta lựa chọn loa ốp trần phù hợp cho công trình. Nhưng để bạn dễ nhìn nhận tổng quan thì AHK sẽ phân loại loa gắn trần theo công suất để bạn dễ dàng lựa chọn.

 • Loa âm trần giá rẻ công suất 3W/6W : Với loa âm trần 6W thì thường sẽ được lựa chọn làm loa thông báo cho tòa nhà, siêu thị … Các mẫu loa chuyên dùng nhất đó là : OBT 608, TOA PC 648R, TOA PC 658R, TOA PC 2869, Bosch LHM 0606/10
 • Loa âm trần giá rẻ công suất 10W : Với mức công suất 10W thì thường sẽ được lựa chọn làm loa nghe nhạc cho spa, shop, cafe, salon … Các mẫu loa chuyên dùng nhất đó là : OBT 605, OBT 808, APU KS805
 • Loa âm trần cao cấp công suất 15W : Với mức công suất 15W thì thường sẽ được lựa chọn làm loa phòng họp, loa âm trần phòng khách. Các mẫu loa chuyên dùng nhất đó là : TOA PC 2852, Bose FS2C, Bose DM2C.
 • Loa âm trần công suất 20W : Với mức công suất 20W thì thường sẽ được lựa chọn nghe nhạc cao cấp, nghe nhạc gia đình, xem phim. Các mẫu loa chuyên dùng nhất đó là : OBT 511, OBT 519, Bose DM3C
 • Các loại loa có mức công suất lớn hơn như là 30W, 40W, 50W, 60W … là những dòng loa lớn sử dụng cho các mục đích chuyên biệt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm : OBT 611, OBT 619, OBT 811, OBT 819, Bose DM5C, Bose FS4C.

Amply cho loa âm trần

Khi sử dụng một hệ thống loa âm trần thì cần phải có amply chuyên dụng cho hệ thống. Amply này sẽ giúp cho hệ thống hoạt động ổn định, đúng mục đích, thời gian sử dụng bền bỉ. Cũng như loa, amply cũng phân loại theo các mức công suất.

 • Amply liền mixer công suất 60W : Với mức công suất này thì tổng công suất của hệ thống tối đa 60W. Các mẫu amply chuyên dùng nhất đó là : OBT 6060B, Toa A 2060.
 • Amply liền mixer công suất 150W : Các amply chuyên dùng nhất đó là : OBT 6150, Toa A 2120 (120W)
 • Amply liền mixer công suất 250W : Các amply chuyên dùng nhất đó là : OBT 6250, OBT 6254 (4 vùng loa)
 • Amply liền mixer công suất 450W : Các amply chuyên dùng nhất đó là : OBT 6450, OBT 6456 (6 vùng loa)
Amply cho loa âm trần
Amply cho loa âm trần

Dây loa âm trần

Dây sử dụng cho hệ thống loa âm trần cần phải là dây 2 lõi, tiết diện thấp nhất là 0.75mm. Hiện nay có rất nhiều loại dây loa đáp ứng được tiêu chuẩn và sử dụng rộng rãi. Hiện tại Âm Thanh AHK sử dụng nhiều các loại dây sau.

 • Dây loa 200 tim
 • Dây loa chuyên dụng 2x1.0
 • Dây loa Sommer có bọc chống nhiễu
Dây cho loa âm trần
Dây cho loa âm trần

Phụ kiện

Trong quá trình lắp đặt và hoạt động hệ thống thì bạn cần phải có 1 số những phụ kiện cần thiết đó chính là : Ống gel đi dây, Jack tín hiệu, USB …

Xem chi tiết: Lắp đặt loa âm trần

Loa âm trần không cần amply

Loa âm trần không cần amply là loại loa liền công suất hay còn gọi là tích hợp sẵn công suất trên loa. Nguồn điện được cấp trực tiếp vào loa, còn tín hiệu thì được truyền thông qua bluetooth hoặc là wifi. Loa không cần amply phù hợp với các không gian nhỏ vì bộ loa này hoạt động chỉ từ 2 đến 4 chiếc loa.

Loa âm trần Bluetooth, Wifi

Loa âm trần Bluetooth bản chất chính là loa âm trần không cần amply. Trên loa đã tích hợp sẵn mạch công suất. Điện thoại kết nối bluetooth trực tiếp với loa và truyền thẳng tín hiệu âm thanh qua đó. Hiện tại công nghệ bluetooth hiện đại là công nghệ 5.0 truyền tải tín hiệu nhanh chóng, chuẩn xác, chất lượng cao. 

Tiêu biểu cho loa âm trần liền công suất đó chính là:

 • Bộ loa âm trần bluetooth OBTPro WF2 ( bộ 2 loa)
 • Bộ loa âm trần bluetooth OBTPro WF4 ( bộ 4 loa)

Loa âm trần không cần amply còn ở một dạng khác đó chính là thay amply bằng một mạch công suất có thể phát bluetooth. Mạch công suất này đa dạng về thiết kế nhưng mà kích thước chỉ khoảng bằng 1 nắm đấm. Thay thế hoàn toàn cho một chiếc amply bình thường.

Mạch công suất này rất nhỏ gọn nhưng tính năng cũng bị hạn chế. Cấu tạo của nó sẽ là : 

 • Nguồn điện vào
 • Cổng out tín hiệu : 2 x 15W
 • Tính năng bluetooth

Sẽ không có dây jack tín hiệu gì cả, hoàn toàn bạn sẽ kết nối bluetooth với thiết bị này để truyền tín hiệu.

Các thương hiệu loa âm trần nổi tiếng hiện nay

Loa âm trần Bosch

Bosch là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đặc biệt là thiết bị âm thanh trong hạng mục âm thanh công cộng. Loa âm trần Bosch được đánh giá rất cao về thiết kế, chất lượng sản phẩm. Loa Bosch là thương hiệu đến từ Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc, giá dao động từ 250.000 VNĐ - 1.950.000 VNĐ

Bán loa âm trần : Bosch LBC 3099/41, Bosch LHM 0606/10, Bosch LBC 3090/01, Bosch LBC 3087/41, Bosch LBC 3090/31.

Loa âm trần JBL

JBL là thương hiệu âm thanh cao cấp trong mọi linh vực, từ sân khấu, karaoke, âm thanh công cộng. Loa âm trần JBL được đánh giá cao về các quy chuẩn, chuẩn mực trong một chiếc loa nghe nhạc. Loa JBL là thương hiệu đến từ Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc, giá dao động từ 2.500.000 VNĐ - 13.500.000 VNĐ

Combo loa âm trần : JBL CCS8008, JBL 8124, JBL Control 12CT, JBL Control 14CT, JBL Control 16CT, JBL Control 24CT.

Loa âm trần Bose

JBL là thương hiệu âm thanh thời thượng trong lĩnh vực nghe nhạc và xem phim, đây là thương hiệu hướng đến sự nhẹ nhàng, tinh tế và thư giãn. Loa Bose được đánh giá cao là một sản phẩm thời thượng cho phòng xem phim và nghe nhạc. Loa Bose là thương hiệu đến từ Mỹ, sản xuất tại CZECH, giá dao động từ 2.500.000 VNĐ - 13.500.000 VNĐ

Các sản phẩm nổi bật : Bose FS2C, Bose FS4C, Bose DM2C, Bose DM3C, Bose DM5C.

Loa âm trần OBT

OBT là thương hiệu âm thanh nổi bật tại Việt Nam với danh tiếng bền bỉ, chất lượng mà giá rẻ. Đây là thương hiệu hướng đến các giải pháp âm thanh hiệu quả, bền bỉ và tối ưu về chi phí. Loa âm trần OBT là thương hiệu đến từ Đức, sản xuất tại Trung Quốc, giá dao động từ 270.000 VNĐ - 12.000.000 VNĐ

Các sản phẩm nổi bật : OBT 608, OBT 605, OBT 511, OBT 611, OBT 811, OBT 519, OBT 619, OBT 819

Loa âm trần TOA

TOA là thương hiệu âm thanh chuyên sâu trong lĩnh vực âm thanh công cộng. Các giải pháp âm thanh của TOA chủ yếu là âm thanh thông báo, phòng họp, hội nghị. Loa âm trần TOA là thương hiệu đến từ Nhật Bản, sản xuất tại Indonexia. Giá dao động từ 250.000 VNĐ - 4.600.000 VNĐ

Các sản phẩm nổi bật : TOA PC 648R, TOA PC 658R, TOA PC 2852, TOA PC 2869.

Loa âm trần Yamaha

Yamaha là thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh nặng ký của thương hiệu JBL. Sản phẩm của Yamaha được sản xuất tại Malaysia với công nghệ hiện đại và chất lượng. Loa âm trần Yamaha rất cao cấp với giá dao động từ 2.500.000 VNĐ - 5.600.000 VNĐ

Các sản phẩm nổi bật : Yamaha VXC8, Yamaha VXC8W, Yamaha VXC4, Yamaha VXC4W.

Những lưu ý khi chọn mua loa âm trần

Chọn loa âm trần giá rẻ theo nhu cầu sử dụng

Trong cuộc sống với hàng ngàn, hàng vạn nhu cầu sử dụng khác nhau thì loa âm trần giá rẻ sẽ có những sản phẩm phù hợp cho từng nhu cầu đó. Loa sẽ phát huy tối đa hiệu quả của mình và đáp ứng nhu cầu đó. Nhu cầu sử dụng có thể phân loại thành:

 • Nhu cầu sử dụng giải trí, nghe nhạc, xem phim : Với nhu cầu này bạn nên chọn loa có chất lượng âm thanh cao, nghe nhạc hay, tiếng ấm.
 • Nhu cầu sử dụng thông báo, phòng họp : Với nhu cầu này bạn nên chọn loa có tiếng to, rõ ràng, dễ nghe.
 • Nhu cầu phục vụ kinh doanh : Với nhu cầu này bạn nên chọn loa vừa phải, có độ ổn định cao, độ bền tốt, giá thành hợp lý.

Chọn loa âm trần theo không gian sử dụng

 • Lựa chọn theo không gian sử dụng là lựa chọn loa theo kinh nghiệm và cách ướm chừng của người sử dụng. Ví dụ trần cao, không gian rộng, trần màu đen thì nên dùng các loại loa có công suất lớn, có màu đen.

Chọn loa âm trần theo công suất

 • Công suất 3W, 5W, 6W, 10W : Đây là những loa âm trần giá rẻ thường là những loa sử dụng để thông báo và nghe nhạc nhẹ.
 • Công suất 15W, 20W, 30W : Đây là những loa âm trần cao cấp thường là những loa sử dụng để nghe nhạc, xem phim.
 • Công suất 40W, 60W, 100W : Đây là những loa âm trần công suất lớn thường là những loa chuyên dụng, sử dụng với những mục đích đặc biệt.

Chọn công suất loa âm trần tương thích với amply

 • Loa có biến áp : Đây là loa chuyên dụng và phổ biến nhất. Amply sử dụng cho loại loa này là amply có đầu ra là COM-100V.
 • Loa không có biến áp : Đây là loa giống như các dòng loa bình thường. Trở kháng của loa từ 4-16 ohm. Amply sử dụng có đầu ra là 4-16 ohm.

Một số hệ thống loa âm trần lắp đặt thực tiễn

Lắp đặt hệ thống loa Bose DesignMax DM3C tại Royal City

Âm Thanh AHK đã khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh Bose tại Royal City. Đây là một hệ thống âm thanh cao cấp với nhiều vùng âm thanh, chất lượng đỉnh cao cho một ngôi nhà biệt thự. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hãy tham khảo nhé.

Hệ thống loa Bose DesignMax DM3C đang được lắp đặt

Danh mục thiết bị gồm:

 • Loa  âm trần Bose DesignMax DM3C : 24 cái
 • Cục đẩy công suất JD TA-840 : 1 cái
 • Vang số OBTPro X6 : 1 cái

Xem chi tiết dự án : Lắp đặt hệ thống loa Bose DesignMax DM3C tại Royal City

Sử dụng thử và mua loa âm trần tại đâu?

Để xem trực tiếp sản phẩm bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của AHK tại:

Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội

Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn

Website : Âm Thanh AHK

Loa âm trần sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình!

Đại lý bán sỉ – bán lẻ Loa Âm Trần đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Tại Âm Thanh AHK đầy đủ các mẫu mã, đa dạng các tính năng và giá thành thì luôn là rẻ nhất. AHK hỗ trợ lắp đặt và bảo hành ngay tại nhà.