Loa array và ứng dụng của loa array

0965.546.488

Loa array và ứng dụng của loa array

Loa array và ứng dụng của loa array

Tổng quan bài viết về loa array

Trong bài viết sẽ giải đáp cho bạn 3 câu hỏi chính sau.
  • Loa array là gì?
  • Loa array ứng dụng gì?
  • Phân biệt loa array với loa thường?

Giải thích chi tiết các câu hỏi về loa array

Loa array (phổ biến liện tại là đang sử dụng dòng Line array) nên sẽ nói về nó là chủ yếu là gì?

  Loa array trên lí thuyết là một mảng loa có kiểu giống nhau được lắp liên kết với nhau (thuật ngữ array – là mảng cùng kiểu). Những loa đơn vị có kích thước gọn gàng – Bề ngoài nhỏ nhưng thực chất bên trong chiếc loa là 1 hệ thống có công suất cực kì lớn bởi những loa đơn vị này đều dùng kỹ thuật nén, các khoang chứa loa có thể tích nhỏ. Chính vì thế, Line Array cần có những loại loa có hiệu suất hoạt động rất cao, có màng từ 6”, 8”, 10” và 12” nhưng phải có độ nhạy cao, củ loa phải là NEO (nam châm loại mới, nhỏ nhưng mạnh). Hầu hêt các loại này đều có sẵn các khung nối chuẩn để sử dụng!
Loa array và ứng dụng của loa array
Một trong những sản phẩm loa array

– Vậy ứng dụng của loa array là gì?

  • Loa array sử dụng cho những hội trường, sân khấu ngoài trời có kích thước rộng lớn vì những đặc điểm như khả năng phát tán âm đều trong môi trường, âm thanh khỏe và to.
  • Có những tính năng ưu việt khi sử dụng nhưng âm truyền đi không bị triệt tiêu nhiều và lẫn lộn như các loại loa bình thường. Âm thanh đi được xa hơn
  • Ngoài ra nhờ kích thước gọn gàng của hệ thống lên nó dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.
Loa array và ứng dụng của loa array 1
Sản phẩm loa array được tách rời

Phân biệt loa array với loa thông thường

  • Các thùng loa được thiết kế lại nằm ngang thay vì thẳng đứng, vì thế dù cột loa có sắp chồng 16 loa với nhau cũng chỉ cao chừng 8 mét (thay vì cao tới 16-20m như trước đây).
  • Các họng loa treble được thiết kế lại với góc phóng ngang lớn (100~120 độ), góc dọc lại rất hẹp chỉ từ 0~12 độ tùy theo cách sắp xếp góc của các loa, âm thanh sẽ phóng xa hơn mà không bị nhiều lẫn lộn với nhau,…và không tuân theo quy tắc nghịch đảo bình phương khoảng cách tăng gấp đôi mất 6 dB, còn với Line Array chỉ mất 2~3 db.

Tim hiểu thềm về :

– Âm thanh hội trường chuyên nghiệp

– Loa hội trường jbl chất lượng cao

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.