0965.546.488

Loa karaoke 3 đường tiếng là gì? Âm thanh có tốt không?

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để tận hưởng âm nhạc một cách trọn vẹn, nhiều người đã sẵn sang chi nhiều tiền để mua những chiếc loa chất lượng. Trong số đó, loa karaoke 3 đường tiếng là loại loa được ưa chuộng bởi âm thanh sống động, mượt mà và đầy đủ. Trong bài viết này, AHK sẽ giới thiệu tới các bạn loa karaoke 3 đường tiếng cùng cấu tạo và một số sản phẩm loa karaoke 3 đường tiếng chất lượng hiện nay.

Loa karaoke 3 đường tiếng là gì?

Loa karaoke 3 đường tiếng

Loa three ways (còn gọi là loa 3 đường tiếng) là loại loa cao cấp có thiết kế đặc biệt với 3 loa nhỏ bên trong, mỗi loa phát âm thanh ở một dải tần số riêng biệt, gồm tần số cao, tần số trung và tần số thấp. Nhờ vậy, loa three ways có thể tái tạo âm thanh một cách chính xác, rõ ràng và đầy đủ. Loa karaoke 3 đường tiếng chỉ là tên gọi cụ thể hơn ý chỉ chuyên dụng cho hoạt động hát karaoke.

Cấu tạo của loa karaoke 3 đường tiếng

Loa Yamaha NS G350

Như đã nói ở trên, loa karaoke 3 đường tiếng được cấu thành từ 3 loa nhỏ phía trong, cụ thể:

 • Loa bass: đây là loa chuyên trách tái tạo âm trầm (bass) với dải tần thấp từ 60Hz đến 200Hz. Loa bass giúp việc cung cấp những âm trầm sâu, mạnh mẽ và có độ rung đúng chuẩn.
 • Loa trung: loa trung tầm cao (mid-range) có nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở dải tần trung từ 200Hz đến 2kHz. Loa trung bao gồm giọng nói và nhạc cụ như guitar, keyboard, hoặc saxophone. Loa trung giúp mang tới âm thanh trung thực, chi tiết và rõ ràng.
 • Loa treble: Đây là loa chuyên trách tái tạo âm thanh cao (treble) với dải tần cao từ 2kHz trở lên. Loa treble giúp mang lại âm thanh tinh tế, trong trẻo, du dương cho các chi tiết âm nhạc như hát cao, tiếng chuông, hoặc nhạc cụ tầm cao như violin.

Để phân chia các dải tần số cho các loa nhỏ, loa karaoke 3 đường tiếng sử dụng một thiết bị gọi là phân tần (crossover). Phân tần có nhiệm vụ lọc và chuyển các dải tần số khác nhau cho các loa nhỏ phù hợp. Phân tần có hai tần số cắt giữa 3 loa là 900Hz và 5000Hz.

Loa karaoke 3 đường tiếng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, bởi nó cung cấp phổ âm thanh rộng hơn so với loa karaoke 2 đường tiếng, cho phép tái tạo âm thanh chất lượng cao và hiệu quả hơn trong sự kiến lớn như hội nghị,…

Xem ngay: Hệ thống âm thanh ô tô – Giải pháp cho hành trình kỳ diệu

Xem ngay: 5 sản phẩm loa sub dưới 5 triệu cực hay

Xem ngay: Top 5 mẫu loa treble ô tô tốt nhất hiện nay

Loa karaoke 3 đường tiếng nghe có hay không?

Thiết bị phát âm thanh nào cũng vậy, nghe có hay hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phân khúc, mục đích, chất lượng…và cảm nhận của riêng người nghe. Đối với loa karaoke 3 đường tiếng, để khách quan, chúng tôi sẽ đưa ra một vài ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.

Phân tần âm thanh:

Phân tần âm thanh của loa karaoke 3 đường tiếng có 2 tần số cắt. Tần số cắt là điểm mà phân tần chia âm thanh thành hai phần. Tần số cất thấp hơn là 900Hz, nghĩa là phân tần sẽ chuyển các tần số thấp hơn 900Hz cho loa bass, và các tần số cao hơn 900Hz cho loa trung. Tần số cắt cao hơn là 5000Hx, nghĩa là phân tần sẽ chuyển các tần số thấp hơn 5000Hz cho loa trung, cà các tần số cao hơn 5000Hz cho loa treble.

Loa karaoke 3 đường tiếng

Nhờ có phân tần âm thanh, loa karaoke 3 đường tiếng có thể tái tạo âm thanh chính xác, rõ ràng và đầy đủ. Loa bass sẽ phát âm trầm mạnh mẽ, loa trung sẽ phát âm thanh chi tiết và trung thực, loa treble sẽ phát âm thanh cao, trong trẻo. Phân tần âm thanh giúp cân bằng âm lượng và chất lượng giữa các loại loa nhỏ, để mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt hơn cho người dùng.

Chất lượng âm thanh: 

Loa bass, loa trung và loa treble là 3 đường tiếng độc đáo, cho phép cùng cấp phổ âm thanh rộng, đem lại âm thanh chi tiết, trung thực và cân bằng ở cả 3 dải tần âm thanh từ bass đến treble. Điều này giúp tăng cường khả năng tái tạo âm nhạc, giọng nói và âm thanh các nhạc cụ đa dạng một cách chính xác và sắc nét.

Loa 3 đường tiếng là loại loa cho âm thanh tốt nhất trong các thiết bị âm thanh. Nhiều phòng nghe nhạc, karaoke thích dùng và lắp đặt loa 3 đường tiếng vì âm thanh của nó sống động, mượt mà hơn so với loa 2 đường tiếng. Loa 3 đường tiếng còn tích hợp loa mid. Loa này giúp người hát không bị thiếu hơi. Nhưng một “nhược điểm” của sản phẩm này chính là giá thành hơi cao. Những với giá trị mà sản phẩm đem lại thì nó hoàn toàn xứng đáng.

Một số sản phẩm loa karaoke 3 đường tiếng chất lượng

 • Loa BMB CSSX 1000 SE: thuộc thương hiệu BMB nổi tiếng, loa karaoke BMB CSX 1000 SE có công suất lớn, cho phép phát âm thanh mạnh mẽ và không bị biến dạng. Loa karaoke có thiết kế sang trọng, chắc chắn và bền bỉ.
Loa BMB CSSX 1000 SE
 • Loa JBL KI512: sản phẩm có khả năng phát âm thanh ở dải tần số rộng từ 40Hz tới 20kHz, cho âm thanh sắc nét, trong trảo và trung thực. Loa có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển.
LOa JBL KI512
 • Loa Yamaha NS G350: Loa có khả năng tái tạo âm thanh chi tiết, rõ ràng và cân bằng cho giọng nói và nhạc cụ. Thiết kế sản phẩm bắt mắt, sang trọng và hiện đại.
Loa Yamaha NS G350
 • Loa Arirang MK3 Max: Sản phẩm có công suất lớn, cho phép âm thanh to và rõ ràng mà không bị méo tiếng. Loa được tạo thành từ chất liệu cao cấp, chắc chắn, bền bỉ và dễ dàng sử dụng.
Loa Arirang MK3 MAX
Xem thêm nhiều bài viết trong chuyên mục: Tin tức âm thanh

Thông tin chi tiết để liên hệ và được tư vấn

Để kiểm tra & mua các sản phẩm âm thanh chất lượng, bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của AHK tại:

 • Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội
 • Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

 • Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
 • Website : Âm Thanh AHK