0965.546.488

Âm Thanh Hội Trường Chuyên Nghiệp & Cao Cấp

ÂM THANH HỘI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP & CAO CẤP | OBTPRO

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp và cao cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng hoàn hảo yêu cầu đề ra nhưng tối ưu chi phí. Đó là dàn âm thanh cần phải được nghiên cứu kỹ phòng hội trường, tìm hiểu kĩ yêu cầu khách hàng, trao đổi kỹ các phương án … Hãy để chuyên viên ÂM THANH AHK 15 năm kinh nghiệm tư vấn và đưa giải pháp cho bạn.

Chứng nhận chất lượng - chứng nhận xuất xứ - thư ủy quyền thương hiệu
Chứng nhận chất lượng – chứng nhận xuất xứ – thư ủy quyền thương hiệu

TƯ VẤN, BÁO GIÁ & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH HỘI TRƯỜNG – 0965 546 488

Một vài hình ảnh trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường của Âm Thanh AHK. AHK còn rất nhiều công trình đã lắp đặt bạn có thể xem thêm tại mục Dự Án Nổi Bật của chúng tôi. 

Âm thanh hội trường Bệnh Viện Nhi Đồng 1
Âm thanh hội trường Bệnh Viện Nhi Đồng 1
Âm thanh hội trường nhà văn hóa tổ dân phố Vĩnh Thịnh 3
Âm thanh hội trường nhà văn hóa tổ dân phố Vĩnh Thịnh 3
Âm thanh hội trường Huyện Ủy Yên Lạc
Âm thanh hội trường phòng họp Huyện Ủy Yên Lạc

ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

Âm thanh hội trường là gì?

Âm thanh hội trường là hệ thống thiết bị âm thanh được xây dựng, lắp đặt phục vụ theo yêu cầu của hội trường. Hệ thống âm thanh hội trường cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về thiết bị, chất lượng, sử dụng.

Âm thanh hội trường bao hàm lĩnh vực nói và nghe trong hội trường. Âm thanh khi nói và khi nghe cần phải được xử lý, điều chỉnh một cách chất lượng đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn chất lượng của dàn âm thanh hội trường!

Để có được hệ thống âm thanh hội trường chất lượng, hiệu quả đạt được những yêu cầu mong muốn thì cũng có những tiêu chuẩn chất lượng nhất định mà bạn cần phải xem xét và đạt được.

 1. Tiêu chuẩn sản phẩm, thiết bị âm thanh

Tiêu chuẩn sản phẩm, thiết bị phải là hàng nhập khẩu có chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất. Như ta vẫn thấy đó chính là đòi hỏi phải có chứng nhận CO,CQ

Chứng nhận chất lượng - chứng nhận xuất xứ - thư ủy quyền thương hiệu
Chứng nhận chất lượng – chứng nhận xuất xứ – thư ủy quyền thương hiệu

Hiện tại ở Việt Nam đếm trên đầu ngón tay những nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh. Nhưng những nhà máy này không sản xuất thiết bị âm thanh hội trường mà chỉ sản xuất những loa kéo di động, thiết bị karaoke.

Do đó thiết bị âm thanh hội trường nên sử dụng hàng nhập khẩu, có chứng nhận chất lượng và xuất xứ đầy đủ.

 1. Tiêu chuẩn chất lượng đúng & đủ theo thiết kế thực tế hội trường

Thiết kế thực tế hội trường đó chính là những thông số cố định như là diện tích, chiều dài, chiều rộng, chiều cao của hội trường. Số lượng loa, công suất loa cần phải phù hợp với diện tích phòng hội trường hiện có.

Với yêu cầu cụ thể cộng với số đo cơ bản của hội trường & ngân sách đặt ra thì ta sẽ có được phương án, giải pháp phù hợp và chi tiết nhất.

Ví dụ: Trong một trường hợp cụ thể sau:

 • Hội trường có số đo dài 15m, rộng 6m, cao 4m
 • Yêu cầu sử dụng hội nghị, hội thảo, thỉnh thoảng văn nghệ
 • Yêu cầu 1 micro cổ ngỗng trên bục phát biểu
 • Yêu cầu 2 bộ micro không dây cầm tay
 • Yêu cầu hệ thống dễ sử dụng, bảo quản …

Giải pháp dàn âm thanh hội trường đề ra:

Dàn âm thanh hội trường 150m2 giá rẻ

Loa OBTPro COX10 đã đáp ứng đúng và đủ yêu cầu đưa ra. Một là số lượng loa và công suất loa đáp ứng đủ số đo, diện tích của hội trường. Hai là loa phù hợp sử dụng hội nghị, hội thảo, văn nghệ.

 1. Tiêu chuẩn độ bền & sử dụng thiết bị, sản phẩm

Theo tiêu chuẩn độ bền hiện nay của thiết bị âm thanh hội trường của nhà sản xuất gồm:

 • Loa hội trường, cục đẩy công suất : Bảo hành 36 tháng
 • Thiết bị xử lý, mixer … : Bảo hành 24 tháng
 • Các loại micro : Bảo hành 12 tháng

Như vậy tiêu chuẩn tối thiểu của thiết bị là các thời hạn trên. Nếu có đơn vị nào có chính sách bảo hành lâu hơn thì càng tốt.

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp trong hoạt động và công tác

Hệ thống âm thanh là cầu nối giữa người nói và người nghe và bạn thử tưởng tượng cầu nối này không trơn tru, gặp nhiều gián đoạn thì không biết hiệu quả sẽ thê thảm cỡ nào.

 • Âm thanh bị rè
 • Âm thanh bị tậm tịt
 • Âm thanh quá nhỏ

3 vấn đề trên là vấn đề thường gặp nhất của một dàn âm thanh chất lượng kém, không chất lượng. Chỉ 1 trong 3 vấn đề này xảy ra thôi là đã gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng buổi họp, hội nghị, hội thảo.

 • Âm thanh bị rè gây đau đầu cho người nghe, làm ức chế thần kinh giảm thiểu sự tập trung của người nghe.
 • Âm thanh bị tậm tịt là cho người nghe, nghe câu được câu không mất đi liên kết từ ngữ, không hiểu hết được ý nghĩa từng câu chữ của người nói.
 • Âm thanh quá nhỏ khiến cho người nghe có thể không nghe thấy cả buổi họp, hội thảo.

Vì thế hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp là yếu tố tất yếu không thể thiếu trong một hội trường.

Các thiết bị âm thanh hội trường

Trong mỗi một dàn âm thanh hội trường thì từng thiết bị đều có một ý nghĩa và vai trò nhất định. Thiếu đi một thiết bị thì chắc hẳn bạn sẽ khó có được một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp đúng và đủ.

Sơ đồ kết nối dàn âm thanh hội trường
Sơ đồ kết nối dàn âm thanh hội trường

Hiện nay công nghệ hiện đại nhiều nhà sản xuất đã tích hợp các thiết bị lại với nhau để giảm thiểu chi phí cũng như giảm thiểu thiết bị cho dàn âm thanh. AHK sẽ giới thiệu thêm trong từng thiết bị.

Loa hội trường

Loa hội trường là dòng loa được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất phục vụ hiệu quả nhất cho hội trường. Đặc điểm của dòng loa này là công suất lớn dễ dàng kết hợp để tổ chức văn nghệ, sự kiện.

 • Loa hội trường (bình thường)
 • Loa hội trường liền công suất

Các thương hiệu danh tiếng với chất lượng sản phẩm đã được thẩm định mà bạn nên tham khảo đó chính là : Loa hội trường JBL, Yamaha, OBT, Electrovoi, Soundking, Martin, Wharfedale, Behringer, Caf, Ohm, Peavey, CARD, BMB …

Loa hội trường không liền công suất
Loa hội trường không liền công suất

Loa thường dùng trong một dàn âm thanh hội trường đó chính là loa Monitor, loa full đơn, loa full đôi, loa sub. Mỗi một loại loa có một vai trò và chức năng riêng vì thế mà vị trí cũng như cách sử dụng sẽ khác nhau.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị có chức năng khuếch đại tín hiệu ra loa. Cục đẩy công suất được đặt tại vị trí tủ rack (tủ điều khiển). Cục đẩy công suất cần phải có thông số phù hợp với loa hội trường mà bạn sử dụng.

Cục đẩy công suất các hãng
Cục đẩy công suất các hãng

Các thương hiệu danh tiếng với chất lượng sản phẩm đã được thẩm định mà bạn nên tham khảo đó chính là : Cục đẩy công suất Crown, Yamaha, OBT, Soundking, Wharfedale, Behringer, Caf, Ohm, Peavey, CARD …

Thiết bị xử lý kỹ thuật số

Thiết bị xử lý kỹ thuật số là thiết bị có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh sao cho hay, chống hú rít. Tín hiệu âm thanh được xử lý chuyên sâu đảm bảo chất lượng âm nhạc, giọng nói mức tốt nhất.

Thiết bị xử lý kỹ thuật số các hãng
Thiết bị xử lý kỹ thuật số các hãng

Thiết bị xử lý kỹ thuật số có nhiều loại khác nhau, có thiết bị gọi là vang số, có thiết bị gọi là Driverack. Thương hiệu danh tiếng bạn nên tham khảo đó chính là : DBX, AAP, OBT, JBL …

Bàn trộn mixer

Bàn trộn mixer là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và điều chỉnh cơ bản tín hiệu âm thanh. Với bàn mixer bạn có thể tiếp nhận rất nhiều cổng tín hiệu âm thanh vào từ micro, từ nhạc cụ …

Bàn trộn mixer các hãng
Bàn trộn mixer các hãng

Các thương hiệu danh tiếng với chất lượng sản phẩm đã được thẩm định mà bạn nên tham khảo đó chính là : Bàn trộn mixer SoundCraf, Yamaha, Soundking, Dynacord, OBT …

Các loại micro

Các loại micro sử dụng cho hội trường thường sẽ là micro không dây cầm tay, micro cổ ngỗng để bục. Micro cần phải đáp ứng được tần số sóng ổn định, không bị nhiễu, bị nghẹt sóng. Micro cần phải có độ bắt micro tốt, độ nhạy cao.

Micro cổ ngỗng các loại
Micro cổ ngỗng các loại

Micro cổ ngỗng để bục phát biểu loại có dây và loại không dây, kiểu dáng chung đó là cần micro dài và chân đế micro. Micro để cố định trên bục sử dụng loại micro cổ ngỗng rất phù hợp. Micro cổ ngỗng để bục bạn nên tham khảo các thương hiệu Toa, OBT, JTS, ITC …

Micro không dây cầm tay các loại
Micro không dây cầm tay các loại

Micro không dây cầm tay là dòng micro thông dụng sử dụng trong hội trường vì tính di động và đa năng của chúng. Bạn có thể sử dụng để phát biểu di động, bạn có thể sử dụng để hát biểu diễn sân khấu. Có rất nhiều thương hiệu uy tín và chất lượng để bạn tham khảo : Shure, Toa, OBT, BBS, Sennheiser …

Phụ kiện (dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, tủ đựng thiết bị)

Dây loa là dây kết nối từ cục đẩy đến loa. Dây chất lượng tốt là dây có chất liệu đồng, tiết diện lớn, có chống nhiễu, chống giãn dây.

Dây loa các loại
Dây loa các loại

Dây tín hiệu là dây kết nối các thiết bị xử lý với nhau. Đây là loại dây chuyên dụng để truyền tín hiệu, cần phải chống nhiễu tốt.

Dây Jack các loại
Dây Jack các loại

Jack kết nối là các jack gắn ở đầu dây dùng để cắm vào các thiết bị. Jack kết nối thường là các loại : Jack 6 ly, jack 3.5mm, jack AV, jack canon, jack newtrick.

Tủ đựng thiết bị có 2 loại thường dùng đó chính là tủ sắt và tủ gỗ, tủ gỗ chuyên dụng hơn cho hệ thống âm thanh hội trường. Tủ gỗ chuyên nghiệp có ngăn đựng mixer, có ngăn máy ở bên cạnh hông.

Lắp đặt âm thanh hội trường theo quy trình

Âm Thanh AHK là đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt chuyên nghiệp với đầy đủ quy trình nhanh chóng, gọn gàng mang đến giải pháp âm thanh hiệu quả và tối ưu nhất.

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu, thông tin

Đầu tiên chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách chi tiết nhất. Đó chính là yêu cầu sử dụng bao nhiêu loa? Mục đích chính của hội trường là gì? Trọn bộ cả gói lắp đặt với kinh phí bao nhiêu?

Tiếp đến là tiếp nhận thông tin cơ bản của hội trường đó là chiều dài, chiều rộng, chiều cao của hội trường, một số hình ảnh cơ bản tại hội trường.

Bước 2: Khảo sát thực tế và định hướng cơ bản các phương án

Đến khảo sát thực tế công trình để xác định những vấn đề : Xác định vị trí lắp loa và phương án lắp loa, xác định đường đi dây và phương án đi dây, xác định vị trí tủ rack.

Định hướng cơ bản các phương án về số lượng loa, vị trí, cách đi dây, vị trí tủ để chốt các vị trí đó, khi chốt loại loa ốp phương án vào là được.

Bước 3: Nghiên cứu và lên kế hoạch thiết kế. Tư vấn sản phẩm phù hợp và báo giá

Từ các yêu cầu đặt ra và khảo sát công trình thực tế AHK sẽ đưa ra các phương án phù hợp cho hệ thống âm thanh hội trường. Ít nhất là 2-3 phương án để quý khách hàng có thể lựa chọn được theo ý muốn. Các vị trí loa sẽ được vẽ trên bản vẽ, báo giá chi tiết các thiết bị.

Thiết kế hệ thống loa âm trần

Bước 4: Vận chuyển bàn giao thiết bị và thi công

Khi đã chốt được phương án và ký hợp đồng AHK bắt đầu triển khai tập kết hàng hóa và bắt đầu thi công. Bước đầu tiên sẽ là đi dây và lắp giá đỡ loa với các loa treo. Sau đó là đưa loa và lắp đặt thiết bị trên tủ. Sau khi lắp đặt hoàn tất thiết bị thì bắt đầu điều chỉnh âm thanh cho đạt tiêu chuẩn.

Bước 5: Nghiệm thu dự án và hướng dẫn sử dụng

Sau khi lắp đặt và chỉnh hoàn thiện xong kỹ thuật viên AHK sẽ bàn giao, nghiệm thu hệ thống thiết bị cho quý khách hàng. Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn khởi động, điều khiển hệ thống giúp cho người quản lý làm chủ hệ thống. Người quản lý sẽ nắm bắt và sử dụng hệ thống cơ bản nhất sau khi được hướng dẫn.

Bước 6: Bảo hành và bảo trì

Trong quá trình sử dụng nếu có bất kì vấn đề gì kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn xử lý và có mặt để khắc phục tình trạng, vấn đề phát sinh. Nếu thiết bị lỗi sẽ được hỗ trợ bảo hành và xử lý một cách nhanh chóng.

Tư vấn dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn Châu Âu

Các nước phương tây luôn phát triển hơn nước Việt Nam chúng ta, từ khoa học kĩ thuật cho đến lĩnh vực âm thanh cũng vậy. Các thiết bị, kỹ thuật âm thanh đều vợt trội hơn Việt Nam và các nước phương Đông.

Để tiến tới độ chất lượng cao và chuyên nghiệp thì chúng ta cũng cần phải học hỏi các nước Châu Âu rất nhiều. Rất may mắn AHK Việt Nam có đội ngũ kỹ sư học vẫn cao, kinh nghiệm dày dặn. Cam kết mang đến cho bạn những giải pháp âm thanh cao cấp, chất lượng, chuyên nghiệp nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn Châu Âu
Dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn Châu Âu
 • Thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu : OBT là thương hiệu được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Đức đạt tiêu chuẩn công nghệ hiện đại của Châu Âu. Nhà máy sản xuất được đặt tại Trung Quốc và xuất khẩu ra các nước trên thế giới.
 • Cấu hình, thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu : Với mỗi yêu cầu và mục đích cụ thể sẽ có những cấu hình âm thanh chuyên biệt. Ví dụ như là hệ thống âm thanh hội trường, hệ thống âm thanh hội nghị, hệ thống âm thanh tòa nhà … Tham khảo các cấu hình chuyên biệt theo tiêu chuẩn Châu Âu
 • Kỹ thuật theo tiêu chuẩn Châu Âu : Âm Thanh AHK có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu dày dặn kinh nghiệm được trải qua nhiều khóa đào tạo chuyên nghiệp. Cam kết kỹ thuật điều chỉnh hệ thống chuyên nghiệp.

Thuê dàn âm thanh hội trường chất lượng, uy tín ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Âm Thanh AHK triển khai gói cho thuê dàn âm thanh hội trường phục vụ các nhu cầu âm thanh tạm thời tại các khu vực thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Cho thuê dàn âm thanh hội trường chất lượng uy tín
Cho thuê dàn âm thanh hội trường chất lượng uy tín

Với hệ thống thiệt bị âm thanh chuyên nghiệp có sẵn, với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình. AHK cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

 • Tiếp nhận yêu cầu, thông tin khách hàng
 • Báo giá gói dịch vụ và hệ thống thiết bị sử dụng
 • Vận chuyển, setup, vận hành

Giải pháp âm thanh hội trường

Một hệ thống âm thanh hội trường thực tế có rất nhiều giải pháp để bạn lựa chọn. Từ một trường hợp cụ thể AHK sẽ đưa cho bạn rất nhiều giải pháp với các mức chi phí khác nhau. Từ đó mà bạn dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Giải pháp âm thanh hội trường cho tổ chức văn nghệ, họp

Với hệ thống âm thanh hội trường cho tổ chức văn nghệ, sự kiện thì cấu hình phù hợp cho yêu cầu này với diện tích hội trường 100m2 đó chính là.

 • Loa full đơn : 1 cặp
 • Loa full đôi : 1 cặp
 • Loa sub : 1 cặp
 • Loa monitor : 1 cặp
 • Cục đẩy công suất 4 kênh : 2 cái
 • Bàn trộn mixer : 1 cái
 • Thiết bị xử lý kỹ thuật số : 1 cái
 • Micro không dây cầm tay : 2 bộ
 • Micro cổ ngỗng để bục : 1 cái
 • Bộ quản lý nguồn : 1 cái
 • Dây loa : 200 mét
 • Dây jack kết nối : 1 bộ
 • Tủ đựng thiết bị : 1 cái

Bên trên là cấu hình cơ bản của một dàn âm thanh hội trường cho tổ chức văn nghệ. Có loa full đơn, loa full đôi là hỗ trợ giọng nói theo tiêu chuẩn. Loa sub là hỗ trợ âm trầm cho dàn âm thanh. Loa monitor là loa dành cho ca sĩ kiểm tra trong quá trình biểu diễn.

Cục đẩy công suất 4 kênh sử dụng cho tất cả các loa ở trên. Bàn trộn mixer là thiết bị tiếp nhận đầu vào âm thanh từ nguồn nhạc, từ micro. Thiết bị xử lý kỹ thuật số là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh trực tiếp một cách tự động giúp cho nâng tiếng, âm thanh hay hơn.

Micro không dây cầm tay là thiết bị thường xuyên thấy ở các dàn âm thanh cho dù là dàn karaoke gia đình ở nhà. Bộ quản lý nguồn giúp cho ổn định nguồn điện, bảo quản thiết bị bền hơn, dễ sử dụng hơn.

Giải pháp âm thanh hội trường cho giảng dạy, họp

Với hội trường phục vụ cho giảng dạy thì hệ thống âm thanh đơn giản hơn nhiều. Không cần phải sử dụng nhiều thiết bị như là hội trường tổ chức văn nghệ. Giải pháp âm thanh hội trường cho giảng dạy với diện tích 100m2 như sau:

 • Loa treo tường 30W : 6 cái
 • Amply chuyên dụng 250W : 1 cái
 • Micro không dây cầm tay : 1 bộ
 • Micro không dây cài đầu, cài áo : 1 bộ
 • Micro cổ ngỗng để bục : 1 cái
 • Dây loa : 200 mét
 • Dây jack kết nối : 1 bộ
 • Tủ đựng thiết bị : 1 cái

Bên trên là cấu hình cơ bản của một hội trường mà bạn chỉ dùng cho mục đích giảng dạy và họp. Chính vì thế mà loa sử dụng là loa treo tường cơ bản không cần cao cấp hoặc bạn có thể lựa chọn sử dụng cả loa âm trần.

Mua bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp của thương hiệu nào tốt nhất?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu cao cấp, chất lượng và uy tín mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời cho người sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được giải pháp âm thanh tuyệt vời từ những thương hiệu như Bose, JBL, Yamaha.

Nhưng AHK giới thiệu đến bạn một thương hiệu âm thanh cao cấp, chất lượng và uy tín nữa đó chính là OBT. AHK đã lắp đặt hàng trăm hội trường lớn nhỏ trên khắp mọi vùng miền nước Việt Nam.

Khách hàng của chúng tôi đó chính là : Hội trường các cấp tỉnh – huyện – xã, hội trường các cơ sở bệnh viện – tòa án, hội trường các sơ sở trường đại học – trung học – tiểu học. Hội trường các tập đoàn – doanh nghiệp…

Được khách hàng quan tâm và lựa chọn chính là nhờ những yếu tố không thể thiếu đó là: Chất lượng cao + Uy tín + Chuyên nghiệp + Giá thành cạnh tranh + Phục vụ tốt.

Báo giá bộ dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

AHK đã lắp đặt rất nhiều hệ thống âm thanh hội trường tại các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện … Báo giá của AHK rất chi tiết và cụ thể về nội dung, hình ảnh, thông số, giá tiền … Cam kết không phát sinh chi phí sau báo giá.

Báo giá dàn âm thanh hội trường
Báo giá dàn âm thanh hội trường

Một vài báo giá chi tiết cấu hình quý khách hàng tham khảo

Địa chỉ mua bộ dàn âm thanh OBT chính hãng

Để sử dụng thử và mua dàn âm thanh bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của chúng tôi tại:

Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội

Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh

Hoặc

Gọi ngay Hotline : 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn

Dàn âm thanh hội trường sự lựa chọn mang lại chất lượng và đẳng cấp cho bạn và gia đình!