0965.546.488

Nên mua vang cơ hay vang số?

Nên mua vang cơ hay vang số là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang muốn mua dàn karaoke cho gia đình của mình. Vậy để biết lựa chọn vang cơ hay vang số quyết định nào đúng đắn hơn thì bạn hãy đọc hết bài viết này nhé.

Nên mua vang cơ hay vang số : Yếu tố 1

Yếu tố đầu tiên để so sánh một chiếc vang cơ và 1 chiếc vang số đó chính là giá tiền của chúng. Nếu bạn tìm hiểu lướt qua thì thấy rằng giá tiền của vang số đắt hơn nhiều so với giá tiền của vang cơ.

Vang cơ có giá dao động từ 1,500,000 – 3,000,000

Vang số có giá dao động từ 5,000,000 – 10,000,000

Nên mua vang cơ hay vang số

Nhìn vào mức giá của 2 loại thì dễ thấy vang số có mức giá gấp 3 lần vang cơ. Tất nhiên sản phẩm luôn tương xứng với mức giá của nó. Sản phẩm chất lượng tốt thì thường có mức giá cao và sản phẩm chất lượng kém thường có mức giá thấp.

Nên mua vang cơ hay vang số : Yếu tố 2

Yếu tố thứ 2 để so sánh một chiếc vang cơ và 1 chiếc vang số đó chính là khả năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh. Khả năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh cực kỳ quan trọng, tại sao lại vậy? Bởi vì điều chỉnh tín hiệu âm thanh có chất lượng, có hay thì dàn karaoke của bạn mới hay, chất lượng được.

Nên mua vang cơ hay vang số

Vang cơ có khả năng điều chỉnh âm thanh ở mức cơ bản, có nghĩa là bạn không điều chỉnh chuyên sâu được. Vang cơ có cả một hệ thống nút điều chỉnh echo, tone mic, tone music ở trên thiết bị. Khả năng điều chỉnh tín hiệu bị giới hạn trên vòng xoay nút điều chỉnh đó mà không xa hơn được. Chính vì thế mà ta vẫn thường thấy tình trạng hú, rít xảy ra ở dàn karaoke khi sử dụng vang cơ.

Vang số có khả năng điều chỉnh âm thanh một cách triệt để, có nghĩa là bạn có thể chỉnh hết nấc các dải tần số âm thanh thông qua phần mềm. Từng dải tần số thấp đến dải tần số cao bạn có thể điều chỉnh dễ dàng với 1 cú kéo chuột trên phần mềm. Do đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cắt hoàn toàn tiếng hú, tiếng rít

Nên mua vang cơ hay vang số : Yếu tố 3

Yếu tố thứ 3 dẫn đến quyết định lựa chọn của bạn đó chính là thao tác để điều chỉnh một chiếc vang cơ hay một chiếc vang số. Yếu tố này cũng khá quan trọng khi mà bạn làm chủ thiết bị và dễ dàng điều chỉnh nó.

Vang cơ đúng như tên gọi của nó là thiết bị tạo vang, điều chỉnh âm thanh bằng tay. Bạn có thể thao tác hoàn toàn bằng tay

Nên mua vang cơ hay vang số

Kết luận

Như vậy xét theo từng yếu tố thì bạn nghiêng về yếu tố nào nhất thì hãy lựa chọn thiết bị có yếu tố đó tốt nhất. Ví dụ bạn cần mua sản phẩm ít tiền thì hãy lựa chọn mua vang cơ để tiết kiệm chi phí. Hay bạn cần một sản phẩm xử lý âm thanh cực kỳ đẳng cấp thì hãy lựa chọn mua vang số.