0965.546.488

Nhạc cổ điển là gì? Những bản nhạc cổ điển nổi tiếng

Có ý kiến cho rằng: Âm nhạc cổ điển giúp người nghe suy tưởng và thông minh. Vậy nhạc cổ điển là gì? Cùng Âm Thanh AHK tìm hiểu nhé!

Nhạc cổ điển là gì?

Nhạc cổ điển là dòng nhạc nghệ thuật có nguồn gốc từ truyền thống tế lễ ở phương Tây bao gồm cả nhạc tôn giáo và nhạc thế tục, một khoảng thời gian rộng lớn từ khoảng thế kỷ thứ XI đến thời điểm hiện tại. Được hệ thống hóa giữa những năm 1550 và 1900 bởi các tiêu chuẩn chính của loại nhạc truyền thống này. Được sử dụng từ thế kỷ 16, những hệ thống ký hiệu âm nhạc của nhạc Âu Châu phân biệt rõ ràng  nhiều loại nhạc không có nguồn gốc từ châu Âu, nhạc thị trường với chính nó.

Các nhà soạn nhạc sử dụng ký hiệu âm nhạc ở phương Tây để quy định cho người biểu diễn về cao độ, tốc độ, phách, nhịp điệu riêng và cách thể hiện một cách chính xác nhất của một đoạn nhạc.

Chúng ta thường xuyên được nghe những dòng nhạc cho phép mọi người có thể biểu diễn tùy hứng và cải biên tự do, trong các dòng nhạc nghệ thuật không có nguồn gốc từ châu Âu (như trong nhạc Ấn Độ cổ điển và nhạc dân gian của Nhật Bản) và nhạc thị trường.

Xem thêm:

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống loa sân vườn tại Hải Phòng

Xem thêm: 

Nhạc cổ điển
Nhạc cổ điển

Nhạc cổ điển không lời

Nhạc cổ điển không lời có công dụng làm dịu, giúp mang lại cho bạn cảm giác du dương, chìm đắm trong giai điệu. Nghe âm nhạc cổ điển trong khi làm việc sẽ giúp bạn giữ tâm trí bình tĩnh, minh mẫn, tập trung. 

Nhạc cổ điển góp phần làm giảm nồng độ cortisol – một loại hormone sản sinh ra trong cơ thể khi bị stress, áp lực, từ đó giảm được cảm giác căng thẳng. Người nghe tạm thời quên đi cảm giác mệt mỏi, đồng thời cải thiện tâm trạng và tăng sức bền của cơ thể.

Nghe nhạc cổ điển, bạn sẽ dễ giao tiếp và cởi mở hơn. Mọi người đều có danh sách nhạc yêu thích khi họ cảm thấy lãng mạn, lười biếng hoặc kiệt sức. Nghe nhạc cổ điển giúp bạn thể hiện cảm xúc của bạn theo những cách độc đáo.

 

Nhạc cổ điển
Nhạc cổ điển

Những bản nhạc cổ điển nổi tiếng

Symphony 5 của Ludwig van Beethoven

O Fortuna của Carl Orff

Hallelujah Chorus của George F. Handel

Ride of the Valkyries của Richard Wagner

Toccata in d minor của Johann S. Bach

Eine Kleine Nachtmusik của Wolfgang A. Mozart

Ode to Joy của Ludwig Van Beethoven

Spring của Antonio Vivaldi

Canon in D Major của Johann Pachelbel

William Tell Overture của Gioachino Rossini

Salzburg Symphony No. 1 (‘Divertimento in D major’) – Mozart

Canon in D – Pachelbel

Gymnopedie No. 1 – Erik Satie

Goldberg Variations – Bach

 Academic Festival Overture – Brahms

Time (Inception) – Hans Zimmer

The Well-Tempered Clavier – Bach

 Etudes – Chopin

Xem nhiều bài viết hơn tại chuyên mục: Tin tức âm thanh

Nhạc cổ điển
Nhạc cổ điển

Nhạc cổ điển thai giáo là gì?

Thai giáo là phương pháp tạo điều kiện để thai nhi được phát triển toàn diện từ khi còn trong bụng mẹ và âm nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển thực sự có lợi cho quá trình thai giáo. Việc dùng âm nhạc để thai giáo sẽ giúp trẻ phát triển tốt về mặt thính giác, tinh thần và cả trí tuệ. Còn với mẹ âm nhạc cũng như liều thuốc đặc biệt, khiến mẹ luôn tràn đầy năng lượng trong suốt hành trình mang bầu.

Thai giáo mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé như kết nối tình mẫu tử, giảm stress và các vấn đề về tâm lý cho mẹ ,cải thiện giấc ngủ, giúp giảm các cơn đau, giúp trẻ tăng chỉ số IQ, tăng tăng chỉ số cảm xúc (EQ), nhạc thai giáo giúp trẻ tăng tính phản xạ.

Nghe nhạc thai giáo ở 3 tháng đầu mang thai sẽ mang lại lợi ích to lớn cho mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải cứ nghe nhiều là tốt. Nhiều nghiên cứu và sách thai giáo cho thai nhi khuyên mẹ chỉ nghe khoảng 10 phút mỗi ngày và chỉ cần 1 lần nghe trong ngày là đủ. 

Dòng nhạc cổ điển không lời là loại nhạc dễ nghe nhất cho các mẹ bầu và em bé. Bởi dòng nhạc này có sự đặc trưng bởi tiết tấu nhẹ nhàng, êm dịu, dễ nghe, dễ cảm nhận. 

Với dòng nhạc cổ điển này mẹ có thể lựa chọn như: mozart, vivaldi và beethoven… đây đều là những bản nhạc được nhiều mẹ bầu trên thế giới nghe, đánh giá cao về tính hiệu quả.

 

Thai giáo
Thai giáo

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Để sử dụng thử & mua các thiết bị âm thanh trên, mọi người có thể đến trực tiếp 2 showroom của chúng tôi tại:

  • Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội
  • Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

  • Gọi ngay Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
  • Website: Âm thanh AHK