Phương pháp sử dụng âm thanh hội trường nhỏ bền bỉ

0965.546.488

Phương pháp sử dụng âm thanh hội trường nhỏ bền bỉ

Phương pháp sử dụng âm thanh hội trường nhỏ bền bỉ

Dàn âm thanh là thiết bị không thể thiếu trong các cuộc họp, cuộc diễn thuyết, những buổi nói chuyện trong các hội trường kể cả hội trường nhỏ, có không gian hẹp. Âm thanh hội trường nhỏ cũng là sự liên kết của nhiều thiết bị âm thanh như loa, amly, mixer,….do đó khi sử dụng người dùng cần phải biết cách để giữ chúng bền bỉ, hiệu quả, tiết kiệm chi phí sửa chữa hay đầu tư mới.

Vậy nên sử dụng âm thanh hội trường như thế nào cho đúng cách, hiệu quả và bền bỉ? Bài  viết sau đây sẽ chia sẻ một số phương pháp sử dụng âm thanh trong hội trường nhỏ bền bỉ, hiệu quả tiết kiệm chi phí, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích.
Phương pháp sử dụng âm thanh hội trường nhỏ bền bỉ

Tắt bật thiết bị âm thanh hội trường đúng chuẩn

Nghe như việc “ tắt- bật” những thiết bị quá là đơn giản, và có nhiều người cho rằng việc này không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, xong đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì việc  tắt hay bật thiết bị này “ đúng-sai” cách đều là ảnh hưởng đến độ bền của dàn.

Do đó, khi tắt bật thiết bị âm thanh hội trường người dùng nên lưu ý sau:

Khi bật thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, người dùng nên bật bàn mixer trước, sau đó đến cục đẩy công suất và các thiết bị khác.

Tuyệt đối không được bật cục đấy công suất trước bởi vì nó sẽ khiến dàn loa bị rú, réo , tệ hại hơn là có thể dẫn đến cháy loa.

Khi tắt dàn loa thì phải nhớ tắt cục đảy công suất trước để nguồn điện tại các thiết bị không bị tắt đột ngột, tiếp sau đó mới tắt bàn mixer và các thiết bị kết nói khác như loa, hay micro,…

Thường xuyên vệ sinh đồng thời kiểm tra dàn âm thanh loa hội trường cẩn thận

Để dàn âm thanh hội trường nhỏ, thậm chí cả hội trường lớn được bền bỉ, lâu dài thì việc vệ sinh là thường xuyên cũng là một trong những phương pháp quan trọng và cần thiết có ảnh hưởng đến độ bền của dàn âm thanh. Người dùng phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh bụi bẩn cho các thiết bị trong dàn âm thanh chuyên nghiệp để chúng được sạch sẽ, đồng thời không được đặt thiết bị ở những nơi có độ ẩm ẩm cao sẽ gây lên hiện tượng nhiễm điện, dẫn tới chập cháy hỏng hóc.

Trong dàn âm thanh, mỗi thiết bị có vai trò chức năng khác nhau xong có lẽ loa âm thanh là thiết bị quan trọng nhất, cần thiết và cần được bảo quản thường xuyên, cẩn thận nhất. Bên cạnh đó, ngay từ khi chọn mua người dùng nên lựa chọn hàng có chất lượng cao  độ bền lâu dài , tránh tình trạng tiếc tiền chọn phải loa kém chất lượng. Cùng với đó là việc sử dụng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến cả dàn âm thanh.

Khi sử dung loa, người dùng nên sử dụng đúng công suất, không nên lạm dụng quá để vượt quá công suất dễ gây cháy loa, hỏng loa. Nên chú ý đến vị trí đặt loa, không được để nhiều loa chồng lên nhau khiến cho không có chỗ để “giải nhiệt” thoát hơi nóng cho loa gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác và còn nguy hiểm nữa.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp người dùng sử dụng dàn âm thanh hiệu quả và bền bỉ với thời gian. Để sở hữu dàn âm thanh chuyên nghiệp,giá thành rẻ chất lượng cao thì amthanhnhapkhau.vn chính là địa chỉ uy tín tin cậy nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.