0965.546.488

Thiết bị họp trực tuyến gồm những gì?

Thiết bị họp trực tuyến là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các tổ chức, đơn vị trong mùa đại dịch Covid-19 này. Họp trực tuyến giúp cho các tổ chức, ban ngành toàn thể tổ chức các cuộc họp nhanh chóng một cách thuận tiện nhưng vẫn tuân thủ giãn cách an toàn. Họp trực tuyến là giải pháp cấp thiết mà đơn vị bạn cần phải triển khai và trang bị ngay. Vậy để họp trực tuyến được thì ta cần phải có thiết bị gì? Sử dụng vận hành như thế nào? Lắp đặt ra sao? Chi phí như thế nào? Đâu là giải pháp phù hợp và tối ưu nhất với đơn vị của bạn?

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và giải quyết được những vấn đề này.

Thiết bị họp trực tuyến

Họp trực tuyến như là một cuộc gọi điện thoại video call bình thường của một nhóm người. Họp trực tuyến cơ bản có thế diễn ra đơn giản chỉ dựa vào điện thoại smartphone hoặc máy tính. Họp trực tuyến cao cấp và chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải có một hệ thống âm thanh hoàn chình, chuyên nghiệp.

Thiết bị phòng họp trực tuyến gồm:

Để có một phòng họp trực tuyến chuyên nghiệp và hiệu quả thì ta cần rất nhiều các thiết bị chức năng để hỗ trợ và đảm bảo yêu cầu của một phòng họp trực tuyến.

1.Bộ thiết bị họp trực tuyến:

Thiết bị họp trực tuyến

Bộ thiết bị họp trực tuyến cơ bản sẽ đầy đủ chức năng thu hình ảnh, âm thanh sau đó xử lý và truyền tải tín hiện. Đồng thời, thiết bị sẽ nhận tín hiệu và xuất ra âm thanh, hình ảnh.

 • Codec : Xử lý mã hóa nhận sau đó truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông qua đường truyền.
 • Camera : Thu tín hiệu hình ảnh
 • Micro : Thu tín hiệu âm thanh
 • Remote : Điều khiển từ xa
 • Bộ hiển thị hình ảnh : Có thể là máy tính, tivi, bộ máy chiếu …
 • Bộ phát âm thanh : Có thể là bộ loa, tivi …

Trong một số trường hợp sẽ cần trang bị thêm MCU (Multi Control Unit)

2.Đường truyền internet

Đường truyền internet là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc họp. Cũng giống như ta gọi video call bình thường bằng smartphone vậy. Mạng khỏe thì hình ảnh sắc nét, âm thanh giọng nói chất lượng. Nhưng mạng yếu thì sẽ xảy ra hiện tượng giật, lác. Hình ảnh bị mờ, nhiễu. Âm thanh tậm tịt câu được câu không. Chính vì thế đường truyền internet cũng phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Mô hình họp chỉ có 2 điểm

Tốc độ đường truyền phải đạt ít nhất 1 Mbps tín hiệu truyền tải mới thực sự tốt và đưa ra chất lượng HD.

Thiết bị họp trực tuyến

 • Mô hình họp nhiều điểm

Tốc độ đường truyền tại mỗi điểm phải đạt ít nhất 1 Mbps. Không những thế tại điểm trung tâm tốc độ đường truyền ít nhất phải bằng tổng các điểm nhánh cộng lại.

Hình ảnh

Giá thiết bị họp trực tuyến :

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chất lượng, thương hiệu … Bên cạnh đó là có rất nhiều nhà phân phối, nhà cung cấp, các đại lý bán lẻ … Chính vì thế mà giá thiết bị họp trực tuyến sẽ có sự chênh lệch và khác nhau.

Nhưng bạn yên tâm! Đến với AHK bạn sẽ nhận được những giải pháp HIỆU QUẢ, TỐI ƯU, TIẾT KIỆM CHI PHÍ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết bị họp trực tuyến:

 • Số lượng : Số lượng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá cả của sản phẩm. Với số lượng sản phẩm lớn chắc chắn bạn sẽ có mức chiết khấu tốt hơn là so với số lượng sản phẩm nhỏ. Ví dụ đơn vị bạn lắp đặt hệ thống họp trực tuyến cho nhiều điểm, nhiều cơ sở thì chắc chắn sẽ được chiết khấu giá tốt hơn nhiều.
 • Thương hiệu : Trong cùng một giải pháp có chức năng và chất lượng có thể là tương đương nhau, nhưng với 2 thương hiệu khác nhau thì giá tiền sẽ khác nhau. Sự khác biệt này có thể đến do nhiều yếu tố như : tuổi đời thương hiệu, thương hiệu nổi tiếng, chế độ bảo hành …
 • Yêu cầu đặc biệt : Trong nhiều trường hợp