0965.546.488

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc nâng cao trải nghiệm giải trí tại gia đang trở thành ưu tiên hàng đầu. Một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một trải nghiệm âm thanh tốt là khả năng kết nối tivi với loa ngoại. Điều này thường được thực hiện thông qua bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách bộ chuyển đổi âm thanh hoạt động, lợi ích của việc sử dụng chúng và các ứng dụng phổ biến.

Xem ngay: Loa treble có những loại nào? Vai trò và chức năng của loa treble

Xem ngay: Sound card là gì? Sound card dùng để làm gì?

Xem ngay: Tìm hiểu về nguyên tắc phối ghép loa và amply

Bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa là gì?

Bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa là một thiết bị nhỏ gọn, dùng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ ngõ ra của tivi sang ngõ vào của loa hoặc amply. Bộ chuyển đổi âm thanh giúp bạn kết nối tivi với loa hoặc amply một cách dễ dàng và nhanh chóng, không cần phải mua thêm các thiết bị khác.

Bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa thường có hai loại:

  • Bộ chuyển đổi âm thanh từ digital sang analog: Dùng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ ngõ ra digital (optical, coaxial) của tivi sang ngõ vào analog (RCA, 3.5mm) của loa hoặc amply. Ví dụ: Bộ chuyển đổi âm thanh tivi Optical sang Av R/L loa , amply.
  • Bộ chuyển đổi âm thanh từ analog sang digital: Dùng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ ngõ ra analog (RCA, 3.5mm) của tivi sang ngõ vào digital (optical, coaxial) của loa hoặc amply.

Tại sao cần dùng bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa?

Một trong những lý do chính để bạn cần dùng bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa là để tận dụng được chất lượng âm thanh cao của loa hoặc amply. Bạn có thể biết rằng, âm thanh của tivi thường không được tốt bằng âm thanh của loa hoặc amply, vì tivi có kích thước và công suất nhỏ hơn. Nếu bạn chỉ nghe âm thanh từ tivi, bạn sẽ không thể cảm nhận được sự sống động và chi tiết của âm thanh trong các bộ phim hay các bài hát. Bạn sẽ bị thiếu đi một phần trải nghiệm thú vị khi xem tivi.

Bằng cách kết nối tivi với loa hoặc amply qua bộ chuyển đổi âm thanh, bạn sẽ có thể nghe được âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ và trung thực hơn. Bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong rạp chiếu phim hay phòng hòa nhạc khi xem tivi. Bạn sẽ có thể thưởng thức âm thanh vòm (surround sound) hay âm thanh không mất kênh (lossless sound) nếu loa hoặc amply của bạn hỗ trợ các định dạng âm thanh cao cấp như Dolby Digital, DTS, PCM…

Một lý do khác để bạn cần dùng bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa là để tiết kiệm chi phí và không gian. Nếu bạn không có bộ chuyển đổi âm thanh, bạn sẽ phải mua thêm các thiết bị khác để kết nối tivi với loa hoặc amply, ví dụ như đầu DVD, đầu karaoke, đầu thu truyền hình… Những thiết bị này không chỉ đắt tiền mà còn chiếm nhiều không gian và dây cáp. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để lắp đặt và điều khiển chúng.

Cách sử dụng bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa

Cách sử dụng bộ chuyển đổi âm thanh từ tivi ra loa khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Cắm nguồn điện cho bộ chuyển đổi âm thanh.
  • Bước 2: Cắm dây tín hiệu từ ngõ ra của tivi vào ngõ vào của bộ chuyển đổi âm thanh. Bạn cần chọn dây tín hiệu phù hợp với chuẩn của ngõ ra của tivi, ví dụ optical, coaxial, RCA, 3.5mm…
  • Bước 3: Cắm dây tín hiệu từ ngõ ra của bộ chuyển đổi âm thanh vào ngõ vào của loa hoặc amply. Bạn cũng cần chọn dây tín hiệu phù hợp với chuẩn của ngõ vào của loa hoặc amply, ví dụ optical, coaxial, RCA, 3.5mm…
  • Bước 4: Bật tivi, loa hoặc amply và bộ chuyển đổi âm thanh lên. Chọn nguồn âm thanh phù hợp trên tivi và loa hoặc amply. Thưởng thức âm thanh từ tivi qua loa hoặc amply.
Xem nhiều bài viết hơn tại chuyên mục : Tin tức âm thanh

Mua loa và amply ở đâu?

Để kiểm tra & mua sản phẩm này bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của AHK tại:

  • Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội
  • Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

  •         Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
  •         Website : Âm Thanh AHK