0965.546.488

Bí quyết chọn dàn karaoke gia đình

Chia sẻ với bạn đọc bí quyết chọn dàn karaoke gia đình hay và đẳng cấp nhất. Với bí quyết này bạn có thể dựa vào đó lựa chọn cho mình dàn karaoke gia đình ưng ý và tâm đắc nhất cho gia đình của bạn. Bài chia sẻ này là kiến thức hội tụ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh, hãy nghiên cứu và nắm bắt nhé.

Chọn loa karaoke cho dàn karaoke gia đình

Hiện nay có rất nhiều mẫu loa karaoke trên thị trường Việt Nam, nước ngoài, loa bãi, loa xách tay … Nhiều loại loa như vậy thì ta nên lựa chọn dòng loa nào? Nên lựa chọn mẫu loa nào phù hợp cho mình? 

Để chọn được loa karaoke ưng ý thì bạn cần phải xác định được rằng mong muốn của bạn ở dàn karaoke là gì? Bạn thích dàn karaoke của bạn phải đáp ứng những yêu cầu gì? Để rồi lựa chọn loa theo những yêu cầu đó.

Hình ảnh lắp đặt dàn karaoke gia đình cao cấp
Hình ảnh lắp đặt dàn karaoke gia đình cao cấp
 1. Yêu thích hát karaoke kết hợp nghe nhạc nhẹ nhàng

Vậy phải tìm ngay những dòng loa karaoke mà nghe nhạc nhẹ nhàng hay. Những cặp loa karaoke đáp ứng yêu cầu như thế là không thiếu. Loa cần phải đáp ứng những yêu cầu đó chính là.

 • Loa toàn dải (có dải tần số từ 40Hz – 20kHz)
 • Loa có 3 đường tiếng trở lên
 • Thường là loại treo tường

Loa karaoke đáp ứng những yếu tố trên thì sẽ mang lại chất âm thanh tuyệt vời cho nghe nhạc và hát karaoke nhẹ nhàng. Với những dòng loa này thích hợp với nhạc vàng, những người từ tuổi trung niên trở lên.

Bạn có thể tham khảo những cặp loa mới hiện nay như là loa JBL Pasion 12, loa JBL KI512, Loa Bose DM6S … Hoặc là những cặp loa cổ điển như là loa Bose 301, Loa Bose 501.

2. Thích hát karaoke sôi động, mạnh mẽ.

Với dàn karaoke sôi động, mạnh mẽ thì cần phải sử dụng các dòng loa full thiết kế dạng đứng. Những cặp loa này sẽ cho chất âm thanh sôi động, mạnh mẽ, uy lực. Vì thế loa cần đáp ứng yêu cầu đó là:

 • Loa full (có dải tần số từ 40Hz – 20kHz)
 • Loa 2 đường tiếng
 • Loa đứng

Loa đứng thiết kế chắc chắn tiếng bass khỏe và uy lực rất thích hợp với các dòng nhạc trẻ, remix. Với dòng loa này đánh nhạc sàn, nhạc DJ sẽ rất thích hợp và sôi động. Dòng loa này thích hợp với lứa tuổi trẻ, thích bay nhảy.

Dạng loa này hiện nay có rất nhiều ở các thương hiệu, bạn có thể tham khảo các mẫu như loa JBL KP612, loa JBL K2 … 

Xem ngay : Loa karaoke

Chọn thiết bị khuếch đại tín hiệu cho loa

Thiết bị khuếch đại tín hiệu cho loa hay nói cách khác đó chính là amply và cục đẩy. Trong dàn karaoke gia đình thì có thể lựa chọn một trong 2 thứ cho dàn âm thanh. Tất nhiên việc lựa chọn cục đẩy sẽ là chất lượng hơn, nhưng liệu rằng có phải lúc nào cũng nên thế hay không?

Hình ảnh lắp đặt dàn âm thanh karaoke gia đình Hà Tĩnh

Khi nào lựa chọn amply? Khi nào lựa chọn cục đẩy?

Amply karaoke là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ở mức độ công suất thấp hơn cục đẩy. Amply karaoke chỉ có thể khuếch đại âm thanh tầm ở mức 350W trở xuống. Còn cục đẩy công suất thì có thể khuếch đại tín hiệu âm thanh từ 400W đến 2000W. Nhưng amply thì tích hợp cả bộ xử lý tín hiệu âm thanh. Điều này sẽ giúp cho bạn một khoản chi phí cho thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh.

 • Trường hợp khi lựa chọn amply cho dàn karaoke gia đình.
 • Loa có mức công suất nhỏ từ 350W trở xuống
 • Nghe nhạc mức độ nhẹ nhàng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư
 • Cấu hình dàn karaoke gia đình đơn giản
 • Trường hợp khi lựa chọn cục đẩy cho dàn karaoke gia đình
 • Loa có mức công suất lớn từ 350W trở lên
 • Nghe nhạc mạnh mẽ, sôi động
 • Cấu hình dàn karaoke cao cấp
 • Dàn karaoke gia đình như một dàn karaoke ngoài quán

Chọn thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh cho dàn karaoke gia đình

Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh thì có nhiều đó chính là mixer, vang số, vang cơ, eqalizer … Nhưng hiện nay để sử dụng cho dàn karaoke gia đình thì bộ xử lí tín hiệu âm thanh được lựa chọn sử dụng nhiều nhất đó chính là Vang số, vang cơ lai số.

Vang số là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh cao cấp một cách chuyên sâu và triệt để. Thiết bị xử dụng bằng cách dùng phần mềm can thiệp vào các dải tần số âm thanh khi mà chúng đi qua mạch xử lý. Vang số sẽ điều chỉnh tín hiệu âm thanh một cách triệt để đến từng chi tiết cho bạn.

Vang cơ lai số là thiết bị cũng điều chỉnh tín hiệu âm thanh một cách chuyên sâu nhưng không triệt để. Đây là thiết bị mà bạn chỉ có thể điều chỉnh bằng tay thì thế mà các dải tần số không được điều chỉnh một cách triệt để và cụ thể. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng thì vẫn mang lại một chất lượng đáng kinh ngạc.

Lắp đặt dàn karaoke cao cấp tại Vinhome RiverSide
Lắp đặt dàn karaoke cao cấp tại Vinhome RiverSide

Lựa chọn micro cho dàn karaoke gia đình

Một bộ micro chất lượng sẽ giúp cho việc hát karaoke trở lên hay hơn, nhẹ nhàng hơn và cho bạn cảm giác thích thú mỗi khi cầm micro lên hát. Để có được điều này thì một bộ micro cần phải chất lượng và đẳng cấp. Vì thế bạn cần phải lựa chọn một bộ micro không dây với tiêu chí như sau:

 • Nên chọn micro không dây thay vì micro có dây
 • Micro có sóng khỏe, đường truyền ổn định
 • Micro hát nhẹ không bị mệt, chất lượng âm thanh tốt

Với những tiêu chí cơ bản trên là bạn sẽ lựa chọn được những bộ micro chất lượng nhất cho dàn karaoke gia đình mình. 

Xem nhiều bài viết hơn tại chuyên mục : Tin tức âm thanh

Các phụ kiện liên quan trong dàn karaoke gia đình

Ngoài các thiết bị chính trong dàn karaoke như là loa, amply, cục đẩy, vang số, micro … thì dây jack tín hiệu cũng là những phụ kiện mà bạn không thể xem thường. Dây jack tín hiệu tốt sẽ là các điểm tiếp xúc tốt để truyền tín hiệu một cách tuyệt đối. Không gây nhiễu, gây tiếng xèo xèo khi điểm tiếp xúc kém.

Dây loa bạn nên sử dụng các loại dây có bọc chống nhiễu như là dây Sommer để chất lượng tín hiệu được đảm bảo, không bị nhiễu.

Jack cắm thì nên chọn các loại jack chất lượng, chất lượng đồng để điểm tiếp xúc được tốt nhất, không bị han gỉ trong thời gian dài.

Tham khảo các dàn karaoke gia đình ở đâu?

Để kiểm tra & mua sản phẩm này bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của AHK tại:

Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội

Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

 • Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
 • Website : Âm Thanh AHK

Dàn karaoke gia đình cao cấp! Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *