Thiết kế và cách lắp đặt hệ thống loa âm trần - Âm Thanh AHK

0965.546.488

Thiết kế và cách lắp đặt hệ thống loa âm trần

Tư vấn thiết kế và cách lắp đặt hệ thống loa âm trần trên toàn quốc. AHK cung cấp giải pháp âm thanh toàn cầu tối ưu và hiệu quả nhất

Hệ thống loa âm trần là một trong những hệ thống âm thanh được áp dụng vào thực tiễn nhiều nhất hiện nay. Đối với các nhu cầu nghe nhạc, thông báo, phòng họp, hội thảo … hệ thống loa âm trần là giải pháp hiệu quả, tiện ích, giá rẻ.

Một hệ thống loa âm trần gồm những gì?

Một hệ thống bình thường được vận hành từ chuỗi các thiết bị liên kết với nhau một cách trơn chu, linh hoạt. Hệ thống loa âm trần cũng thế, hệ thống gồm chuỗi các thiết bị (loa, amply, micro, chiết áp, bộ phân vùng, bộ hẹn giờ, độ điều khiển trung tâm …) liên kết với nhau.

1. Loa âm trần

Là thiết bị đảm nhận chức năng phát âm thanh, phát tiếng đến tai người nghe. Khi nhận tín hiệu từ amply thì loa sẽ phát tiếng thông báo hoặc phát nhạc theo như ý muốn của người điều khiển.

2. Amply công suất

Là thiết bị đảm nhận chức năng nhận tín hiệu đầu vào âm thanh. Sau đó amply sẽ phân tích và xử lí tín hiệu âm thanh vào. Tiếp đến là truyền tín hiệu âm thanh đã xử lí đến loa. Và loa sẽ phát âm thanh ra ngoài.

3. Micro thông báo

Là thiết bị đảm nhận chức năng tiếp thu tín hiệu âm thanh. Bạn muốn thông báo trực tiếp thì nói trực tiếp vào micro. Micro sẽ mã hóa âm thanh của bạn thành tín hiệu và truyền tín hiệu đó đến amply để amply xử lý.

4. Thiết bị chọn vùng âm thanh

Là thiết bị thường được sử dụng cho các nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà. Những đơn vị mà cần thông báo từng vùng thì phải sử dụng bộ phân vùng. Chức năng của thiết bị này đó là chọn vùng thông báo riêng biệt.

5. Chiết áp âm thanh

Là thiết bị điều chỉnh âm lượng âm thanh phát ra của loa. Bạn có thể tưởng tượng chiết áp âm thanh giống như bảng điều khiển quạt trần vậy. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng âm thanh phát ra to nhỏ được.

6. Bộ hẹn giờ thông báo

Là thiết bị thường được sử dụng cho nhà xưởng, tòa nhà, văn phòng. Thiết bị này có chức năng đó là hẹn giờ thông báo như chuông báo thức vậy. Nghĩa là đến khoảng giờ cài đặt thì loa sẽ phát bản nhạc thông báo để mọi người biết.

Một số cấu hình hệ thống loa được áp dụng nhiều nhất

Cấu hình 1: Cấu hình đơn giản cho phòng khám, spa, cửa hàng

+ Loa âm trần

+ Amply liền mixer

+ Micro để bục thông báo

Cấu hình 2: Cấu hình cho văn phòng nhiều vùng thông báo trực tiếp

+ Loa âm trần

+ Amply liền mixer

+ Bộ chọn vùng âm thanh

+ Micro để bục thông báo

Cấu hình 3: Cấu hình cho nhà xưởng thông báo tự động và thông báo trực tiếp

+ Loa âm trần, loa treo tường, loa nén

+ Amply liền mixer

+ Bộ chọn vùng âm thanh

+ Bộ hẹn giờ thông báo

+ Micro để bục thông báo

Cấu hình 4: Cấu hình cho cả 1 tòa nhà chung cư

+ Loa âm trần, loa treo tường, loa nén

+ Amply hoặc cục đẩy

+ Bộ chọn vùng âm thanh

+ Bộ micro thông báo vùng

+ Bộ kết nối hệ thống báo cháy tòa nhà

Trên đây là những cấu hình được lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra với những yêu cầu cao hơn thì ta có thể phối ghép thiết bị một cách nhịp nhàng đáp ứng tốt nhu cầu đặt ra.

Khi bạn chưa hiểu và còn nghi vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và nhận những giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.