0965.546.488

Cổng AUX là gì? Giải đáp cổng AUX trên Loa, Amply

Cổng AUX là gì? Cổng AUX có đặc điểm gì khác với những cổng khác? Hãy cùng Âm Thanh AHK đi tìm kiếm lời giải đáp thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cổng AUX
Cổng AUX

Cổng aux trên loa bluetooth để làm gì?

Cổng AUX (Auxiliary Port) là cổng phụ chỉ có chức năng thu tín hiệu âm thanh có từ những thiết bị khác như loa xe hơi, loa bluetooth, . .. Cổng AUX cónhiệm vụ như một thiết bị kết nối thứ cấp trong căn phòng không.

Bên cạnh đó, cổng AUX có khả năng kết nối vệ tinh (bluetooth) trong khi cổng kết nối này không làm việc. Cổng aux trên loa bluetooth cũng cho phép sử dụng khi kết nối những thiết bị không có chức năng kết nối Bluetooth với loa. Ví dụ như nếu iphone cũ của bạn không hỗ trợ Bluetooth thì bạn có thể sử dụng cáp aux để kết nối thiết bị với loa Bluetooth của mình. Tương tự như nếu bạn cần sử dụng loa Bluetooth của mình khi chơi âm nhạc trên một điện thoại không kết nối Bluetooth thì bạn có thể sử dụng cổngaux to connect hai thiết bị với nhau.

Một ưu điểm nữa của cổng aux trên loa Bluetooth là bạn có thể sử dụng thiết bị đó trong một ổ đĩa bình thường. Nếu bạn không thích sử dụng kết nối Bluetooth thì bạn cũng có thể đơn giản sử dụng cổng aux để kết nối loa với một thiết bị khác và hát qua đó. Tóm tắt, cổng aux trên loa Bluetooth đem đến cho người nghe cảm giác thoải mái khi sử dụng loa, ít nhất là khi không kết nối với những thiết bịcó hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống loa sân vườn tại Hải Phòng

Xem thêm: Loa DK của nước nào? Đại lý loa DK tại Việt Nam

Xem thêm: Nhạc đỏ là gì? Nhạc đỏ cách mạng hay nhất

Cổng AUX
Cổng AUX

Thuộc tính chức năng của thiết bị loa mà cổng AUX sẽ có thể phân chia làm một hoặc hai loại gọi là cổng truyền tín hiệu âm thanh vào (AUX AUDIO) hay tín hiệu âm thanh đầu ra (AUX AC), bạn thử tham khảo view hai port on nhé!

Cổng AUX IN: đây là mạch nhận tín hiệu từ thiết bị loa rồi phát ra âm thanh.
Cổng AUX OUT: là mạch truyền tín hiệu từ một thiết bị xử lý âm thanh khác rồi đến thiết bị đó.

Cổng AUX là kết nối âm thanh thường thấy nhất trên loa và amply hiện tại. “AUX” là cách viết tắt của “auxiliary”, nghĩa là “phụ trợ”. Cổng còn có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại vi hơn từ điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng máy tính vào loa hoặc amply để phát nhạc từ thông tin thiết bị này qua loa hoặc amply.

Khi sử dụng cổng AUX, bạn phải có cáp kết nối âm thanh với cổng đầu vào AUX trên loa hoặc amply và cổng đầu ra âm thanh trên thiết bị ngoại vi. Sau khi kết nối, bạn sẽ điều khiển âm thanh và phát ra các thiết bị ngoại vi của mình.

Tóm lại, cổng AUX là cổng ra vào âm thanh rất quen thuộc trên loa và amply có thể kết nối nhiều thiết bị ngoại vi hơn bao gồm điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân để phát nhạc từ loa hoặc amply.

Cổng AUX
Cổng AUX

Hướng dẫn kết nối điện thoại với loa qua cổng AUX

Muốn kết nối điện thoại của bạn với loa thông qua cổng AUX, bạn phải thực hiện theo các thao tác sau đây
Giá đỡ cáp âm thanh có đầu cắm 3,5 mm (cổng tai nghe) từ một đầu vào đầu cắm RCA hoặc đầu cắm 3,5 mm ở đầu kia.
Đầu kết nối 3,5 mm với cổng tai nghe trên điện thoại của bạn.
Nếu ổ của bạn có đầu cắm RCA, thì bạn nên cắm cáp vào cổng RCA trên ổ. Nếu ổ của bạn có đầu cắm 3,5 mm thì nên cắm cáp vào cổng tai nghe trên ổ.
Mở bài nhạc hoặc video trên điện thoại di động của bạn và chắc chắn rằng âm thanh của điện thoại đã được nâng cấp cao.
Điều chỉnh âm lượng trên loa để có âm thanh thích hợp.
Chúc bạn thành công khi kết nối điện thoại của bạn với loa thông qua cổng AUX!

Chú ý: Nếu điện thoại không nghe được quá 30 phút thì loa sẽ tự ngắt tín hiệu.

Xem nhiều bài viết hơn tại chuyên mục: Tin tức âm thanh

Cổng AUX
Cổng AUX

Dây Aux là gì?

DâyAaux (hoặc thường hiểu là dây cáp âm thanh) là một dạng dây cáp có thể dùng để truyền âm thanh giữa một thiết bị âm nhạc (chẳng hạn điện thoại) điện thoại, máy tính và máy chơi game, v.v) sang một thiết bị phát thanh khác (ví dụ micro, tai nghe, amply, v.v) . Dây aux thông thường có giắc từ 3.5 mm đến 6.35 mm và được dùng phổ biến trong nền công nghệ âm thanh.

Địa chỉ và thông tin liên hệ:

Để sử dụng thử & mua các thiết bị âm thanh trên, mọi người có thể đến trực tiếp 2 showroom của chúng tôi tại:

  • Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội
  • Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

  • Gọi ngay Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
  • Website: Âm thanh AHK