0965.546.488

Hướng dẫn cách hát karaoke hay hơn

Việc luyện giọng lấy hơi đòi hỏi bạn phải có cả một quá trình luyện tập. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách hát karaoke hay hơn.

Cuộc sống hiện đại đầy những khó khăn căng thẳng trong công việc và những mối quan hệ phức tạp. Việc ăn uống , hát karaoke ,tụ tập bạn bè, đồng nghiệp để giải tỏa những vấn đề xã hội là điều mang lại sự sảng khoái cho con người. Để thể hiện mình trong dịp như thế, nếu không là một người uống giỏi bạn vẫn tỏa sáng nếu hát giỏi. Việc luyện giọng lấy hơi đòi hỏi bạn phải có cả một quá trình luyện tập. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách hát karaoke hay hơn.

Hướng dẫn cách hát karaoke hay hơn

Tự tin là điều kiện đầu tiên để hát tốt.

Hãy tự tin hát dù bạn chỉ mới bắt đầu hát. Chẳng ai có thể hát hay , đúng nhịp ngay trong lầm đầu tiên. Vậy hãy bắt đầu từ việc cầm micro và hát. Bạn sẽ thấy sự tự tin tăng dần sau mỗi lần cầm micro.

Hát hay không bằng hay hát.

Bạn hãy hát thật nhiều lần, nhất là những lần chỉ có những người bạn than. Việc hát nhiều sẽ làm bạn có kinh nghiệm và hát hay hơn.

Chọn đúng bài

Việc chọn đúng bài rất quan trọng không chỉ với bạn mà còn đối với tất cả các ca sĩ. Vậy làm thế nào để chọn được bài hát hợp với mình? . Bạn có giọng khỏe thì không cần cân nhắc kỹ điều này, nhưng nếu giọng yếu hãy ghi nhớ những điều sau:

–         Chọn các bài hát có tiết tấu nhanh, đừng chọn bài luyến láy

–         Nếu bạn là giọng nam hãy chọn bài Hit là nam, bạn là nữ hay chọn bài nữ.

–         Hãy chọn các bài hát của các ca sỹ như  Đan Trường, Quang Dũng, Phan Đìng Tùng , Quang Vinh, Hồ Ngọc Hà…

Hướng dẫn cách hát karaoke hay hơn 1

Tư thế đứng hát

Luyện tập bài hát tủ của mình.

Khi đã chọn được những bài hát tủ của mình rồi thì hãy hát thật nhiều và tập luyện nó. Tập luyện = nghe ca sĩ hát –> tắt nhạc –> hát chay, bịt 1 tai lại, tại kia nghe giọng mình –> hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

Bắt nhịp tốt.

Nhịp bài hát là điều vô cùng quan trọng. Cái này bạn phải hát nhiều mới quen được. Theo được nhịp bài hát nghĩa là bạn đã thành công 50% cho bài hát của mình rồi.

Hát đúng và hát rõ lời.

Hát đúng chữ và hát rõ lời là việc đầu tiên để bạn có thể hát hay hơn. Khi làm được điều này, việc hát hay hơn chỉ là vấn đề thời gian.

Hướng dẫn cách hát karaoke hay hơn 2

Tư thế ngồi hát

Tư thế khi hát.

Dù bạn ngồi hay đứng những cũng có cơ sở sinh học cho vấn đề tạo hơi để hát hay hơn . Cụ thể là:

–         Tư thế đứng  hát: Thẳng lưng, thẳng đầu , ngực vươn ra thoải mái , hai chân cách nhau thoải mái, người hơi hướng về phía trước

–         Tư thế  ngồi hát  : Thẳng lưng, thẳng đầu , ngực vươn ra thoải mái , hai chân đăt bẹt xuống sàn nhà. Tư thế ngồi hát như đang đọc sách.

Khi đã luyện tập xong những bài Hit của mình rồi, hãy biết cách thể hiện nó sao cho tốt nhất. Mẹo nhỏ là bạn hãy để một người khác lời 1, sau đó bạn hát lời 2. Bạn và mọi người sẽ cảm thấy rõ sự khác biệt.

Trên đây là cách hát karaoke hay hơn, nhưng cách bền vững nhất là bạn cần phải luyện tập cách lấy hơi, luyện tập thanh nhạc. Mời các bạn đọc ở bài tiếp theo.

Chọn những thiết bị cao cấp

Bạn nên lựa chọn những thiết bị cao cấp hơn những thiết bị cũ bởi biết đâu bạn hát đã rất hay nhưng lại bị giới hạn bởi các thiết bị karaok. Nhất là với mic nó gần như quyết định đến hơn 50% chất âm vậy nên nếu bạn nên kiểm tra lại hệ thống âm thanh của mình đã trang bị những thiết bị âm thanh phù hợp hay chưa. Nếu bạn muốn sử dụng Micro không dây có thể tham khảo một số dòng cao cấp tại đây Micro Không dây hoặc nếu muốn lựa chọn Micro có dây bạn có thể tham khảo các thiết bị tại Micro có dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *