Loa liền công suất là gì? - Âm Thanh AHK

0965.546.488

Loa liền công suất là gì?

Loa liền công suất mang đến sự tiện lợi, tiện nghi về cách sử dụng. Loa liền công suất mang lại nhiều giải pháp hiệu quả cho dàn âm thanh và nhu cầu người dùng.

Loa liền công suất là dòng loa được tích hợp sẵn bộ đẩy công suất trong loa, loa liền công suất chỉ cần cấp nguồn điện và tín hiệu âm thanh vào là loa hoạt động.

Loa liền công suất có những loại nào?

Loa liền công suất có rất nhiều loại, được ứng dụng nhiều trong hoạt động, đời sống hiện nay. Loa liền công suất mang lại sự tiện lợi, gọn nhẹ cho một hệ thống âm thanh đầy đủ.

1. Loa kéo di động

Loa kéo di động là một loại loa liền công suất dễ thấy nhất hiện nay. Loa hoạt động theo một kiểu độc lập duy chỉ một loa. Các thiết bị cần thiết được tích hợp hết trên loa. Bao gồm :

+ Loa

+ Đẩy công suất

+ Xử lý tín hiệu

+ Micro

+ Nguồn điện

Thông thường một dàn âm thanh thì cần phải đầy đủ các yếu tố trên. Nhưng với loa kéo di động thì được rút gọn và tích hợp hết trên loa.

Tuy nhiên điều này cũng có mặt lợi mặt hại. Tiện lợi về sử dụng, tính di động nhưng lại chất lượng âm thanh lại giảm bớt. Tuổi thọ của loa vì thế cũng kém hơn nhiều so với dàn âm thanh.

2. Loa hội trường liền công suất

Loa hội trường liền công suất thì chắc hẳn ít người tiếp xúc vì dòng loa hội trường liền công suất cũng ít phổ biến chứ không có nhiều. Với loa hội trường liền công suất thì không chỉ sử dụng riêng 1 chiếc. Các tính năng cần thiết được tích hợp trên loa bao gồm:

Loa liền công suất là gì?

+ Loa

+ Đẩy công suất

Với loa hội trường thì bạn cần phải cấp nguồn điện ngoài và cấp tín hiệu âm thanh vào thì loa mới hoạt động được. Vì loa thường hoạt động theo cặp, theo dàn nên cần phải được xử lý tín hiệu âm thanh từ thiết bị ngoài.

3. Loa array liền công suất

Loa array liền công suất thì cũng gần giống với kiểu loa hội trường vậy. Nhưng đây là một dòng loa mới  về thiết kế, kiểu dáng thì khá là khác với các dòng loa hội trường thông thường. Thiết bị trên loa gồm:

+ Loa

+ Đẩy công suất

Nguyên lý vận hành của loa array liền công suất cũng giống như loa hội trường liền công suất vậy. Ta cũng phải cấp nguồn điện ngoài và tín hiệu âm thanh từ thiết bị ngoài vào. Với cách vận hành như thế sẽ giúp loa hoạt động ổn định và chất lượng âm thanh luôn hay và đảm bảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.