0965.546.488

Loa sub là gì? Cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Loa siêu trầm hiện nay được sử dụng rất phổ biến và ưa chuộng. Hãy cùng AHK tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này xem sản phẩm có điều gì nổi bật mà được mọi người ưa thích như vậy. Từ đó khách hàng sẽ có thêm kiến thức cũng như lựa chọn khi có nhu cầu mua sắm cho bản thân sản phẩm loa sub để bổ sung thêm cho dàn karaoke trong nhà.

Loa sub là gì? Loa sub dùng để làm gì?

Loa Sub với tên đầy đủ là Subwoofer hay Loa siêu trầm được sản xuất và phát triển từ năm 1960, thiết bị này ra đời mang đến một làn gió mới cho nền âm nhạc. Thiết bị này tạo nên những âm thanh tần số thấp trong khoảng từ 20 đến 200Hz. 

Mục đích của dòng loa này là tái tạo những dải tần âm thấp nhất, mang lại những chất âm trầm ấm, hay hơn và sâu lắng và dày hơn. 

Loa Siêu Trầm
Loa Siêu Trầm

Xem ngay: Loa Creative của nước nào? Đại lý loa Creative tại Việt Nam

Xem ngay: Loa Enkor của nước nào? Đại lý loa Enkor tại Việt Nam

Xem ngay: Loa King của nước nào? Đại lý loa King

 

Cấu tạo của loa sub? Có những loại loa sub nào?

Loa sub có cấu tạo gồm một hoặc nhiều loa trầm ghép lại với nhau với cấu tạo cơ bản gồm lõi loa, thùng loa và dây kết nối chuyên dụng. Trong đó thùng loa thường được cấu tạo bởi chất liệu gỗ do đó âm thanh phát ra sẽ trầm hơn và qua đó thì Loa Sub cũng có khả năng chịu áp lực cao đồng thời bảo vệ các bộ phận bên trong loa.

Đi sâu hơn thì ta sẽ chia thành 2 loại Sub chính, cụ thể:

Loa Sub hơi:

Với dòng loa này thì công suất sẽ không được tích hợp vào bên trong loa. Chúng ta sẽ dùng kèm theo amply karaoke và amply có công suất giúp hỗ trợ việc cân bằng tiếng bass.

Trong quá trình lắp đặt bạn cần chú ý vấn đề công suất, người dùng cần xem âm thanh có phù hợp với độ nhạy của loa và phù hợp với kích thước phòng hay không, đảm bảo amply phải đủ công suất để hạn chế sự méo tiếng trong âm thanh đường ra và đảm bảo chất lượng. Người dùng loa cần có kiến thức và kinh nghiệm trong việc ghép nối.

Dòng loa này có ưu điểm là kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ vì vậy việc di chuyển và sửa chữa loa trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Với loại loa này âm thanh phát ra sẽ có chất lượng sâu và mạnh mẽ, rõ ràng; có thể điều chỉnh loa thông qua các thiết bị xử lý như mixer, amply; đặc biệt dòng loa này có chất lượng vô cùng phải chăng. 

Loa Sub điện:

Dòng loa này được thiết kế tích hợp amply và loa Sub với nhau đồng nghĩa với việc loa thực hiện được chức năng của cả hai thiết bị vì vậy việc sử dụng vô cùng dễ dàng, hiệu quả. Để loa trầm hoạt động thì bạn cần đấu dây tính hiệu vào âm thanh amply và dẫn vào loa siêu trầm một dòng điện năng phù hợp.

Ưu điểm của dòng loa này là thiết kế ngăn nắp và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên do tích hợp cả hai thiết bị nên việc sửa chữa cũng như di chuyển loa trở nên khó khăn hơn, đồng thời thì giá thành sẽ hơi cao hơn so với các sản phẩm cùng loại khác.

Loa Siêu TrầmLoa Siêu Trầm

Xem thêm nhiều bài viết trong chuyên mục: Tin tức âm thanh

Cơ chế hoạt động của loa 

Sở dĩ loa sub có thể tạo ra các âm thanh có tần số thấp là bởi vì loa siêu trầm có tính năng kết nối với bộ khuếch đại amply. Âm thanh và hiệu ứng dẽ được đầu thu gửi thông qua dòng điện khi khách hàng kết nối hai thiết bị bộ khuếch đại amply và loa siêu trầm với nhau. Trong đó bộ khuếch đại có chức năng xử lý cũng như chuyển âm thanh thành một cuộn dây âm thanh. Màn dây sẽ giúp cuộn dây rung và tạo nên các âm bass đa chiều sâu. 

Những Loa Siêu Trầm cho dàn karaoke gia đình đáng mua nhất hiện nay

 • Loa Sub Klipsch SPL 100
 • Loa Sub JBL Stage A100P
 • Loa Siêu Trầm Yamaha NS SW300
 • Loa Sub Jamo J100
 • Loa Sub Wharfedale SW10
 • Loa Siêu Trầm Rel T9X, Công Suất 300W, Bass 25cm
 • Loa Siêu Trầm Focal 600P
 • Loa Sub Polk Audio HTS10
 • Loa Siêu Trầm Jamo S810
 • Loa Sub JBL STUDIO 650P
Loa Siêu Trầm
Loa Siêu Trầm

Dùng thử và mua loa siêu trầm ở đâu?

Để kiểm tra & mua sản phẩm này bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của AHK tại:

Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội

Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

 • Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
 • Website : Âm Thanh AHK

Loa sub sự lựa chọn hoàn hảo cho dàn karaoke gia đình bạn!