0965.546.488

Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz

Trống Jazz được nhiều người biết đến với độ khó chơi, cần phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn, hoàn hảo ở cả tay và chân. Không chỉ vậy, để có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này, bản thân người chơi cũng cần có tính kiên trì và bền bỉ. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trống Jazz được AHK đưa ra cho các bạn tham khảo.

Xem ngay:

Xem ngay:

Xem ngay:

Cấu tạo của trống jazz

Trống Jazz là sự kết hợp uyển chuyển, nhịp nhàng theo quy luật của chân và tay đòi hỏi người chơi phải nắm rõ các quy luật và các bộ phận của trống, và trên hết cần luyện cho mình khả năng cảm âm tốt tránh bị trật nhịp, sai sót làm ảnh hưởng đến buổi biểu diễn. Cấu tạo của trống Jazz khá nhiều chi tiết nhưng nếu chịu khó quan sát người chơi sẽ nhanh chóng nắm bắt được quy luật của nó. Cấu tạo của trống Jazz gồm:

 • Trống snare: đây là phần quan trọng nhất trong bộ trống Jazz, phần này đảm nhiệm vai trò phát ra âm thanh với độ cao nhất. Cấu tạo của nó vô cùng đặc biệt gồm thùng trống và tấm lưới dây kim loại đi kèm theo phía dưới.
 • Hi-hat cymbal: bộ phận này mang đến nhiều âm thanh khác nhau, người chơi để tạo ra âm thanh chỉ cần đạp chân vào pedal, cymbal đôi hihat, phần này đòi hỏi người chơi phải nắm nhuần nhuyễn các kỹ thuật, kết hợp đồng đều, tạo nên các chất âm chuyên nghiệp.
 • Trống cái (bass drum): loại trống này đảm nhận nhiệm vụ tạo nên âm thanh trầm, các phách mạnh và phách nhẹ được làm nổi bật, rõ từng tiếng.
Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz
Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz
 • Trống Tom Bass: phần này tạo ra âm thanh thấp và ngân vang và linh hoạt, không có độ cao nhất định, Tom Bass thường được dùng trong các đoạn mở đầu hoặc để láy đuôi báo hiệu cho sự chuyển đoạn âm thanh khác. Bạn cũng sẽ thường thấy trống Tom Bass thường được người chơi Solo ưa dùng. 
 • Cymbal: trong dàn trống, bộ phận này thường được dùng với số lượng nhiều và các kích thước khác nhau.
 • Trống con: trong dàn trống sẽ có 2-4 chiếc trống con với kích thước khác nhau để solo và nhằm nhấn mạnh các tiết tấu nhất định.
 • Ngoài ra bộ trống Jazz còn có hai phụ kiện là chuông và dùi trống hỗ trợ người diễn tả trọn vẹn âm sắc của các tác phẩm mang màu sắc dân tộc.

Đặc điểm và ưu điểm của trống Jazz

Bộ trống Jazz tạo nên bởi nhiều loại trống khác nhau gồm có: Bass Drums, Hi-hat, Floor tom, Cymbal với số lượng tùy theo nhu cầu và sở thích người mua,… người chơi có thể sử dụng kết hợp cả hai tay và hai chân để chơi tất cả các loại trống cùng một lúc. Các loại trống được cố định vào giá đỡ và trống bass được đặt dưới chân và được chơi bằng cách đạp chân. Điều này yêu cầu người chơi phải luyện tập để có sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả tay và chân, vừa độc lập vừa tương trợ nhau tạo nên âm thanh tuyệt vời,hoàn hảo. 

Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz
Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz

Người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 cách là sử dụng dùi trống hoặc pedal để gõ trống, dùi trống dùng tay gõ và pedal dùng chân điều khiển, ngoài ta người ta còn phân ra trống bass (bass drum pedal) sử dụng pedal chân phải và hi-hat cymbal (hi-hat pedal) sử dụng pedal chân trái.

Bộ trống Jazz tạo nên âm thanh chân thực và sống động, gây ấn tượng và chinh phục người nghe ngay từ những nốt đầu tiên. Để trống tạo nên những âm sắc tuyệt vời đòi hỏi người chơi phải có những kỹ thuật điêu luyện, chuyên nghiệp để có thể thể hiện đúng các nốt và thể hiện trọn vẹn những cảm xúc muốn truyền đạt. 

Bạn có thể thấy trống Jazz luôn góp mặt trong các buổi biểu diễn chuyên nghiệp, không những thế trống có thể chơi được ở mọi lúc mọi nơi và ở mọi thể loại nhạc đều tạo nên âm sắc riêng. 

Học trống Jazz cơ bản

Người chơi khi mới bắt đầu học trống cơ bản nên tập làm quen trước bằng các đánh dùi với mặt trống trước, người chơi nên thực hành với những bộ pad có sẵn và có nhiều kỹ thuật giúp bạn nhanh chóng làm quen các kỹ năng khi sử dụng dùi trống. 

Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz
Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz

Người chơi tốt nhất nên sở hữu đầy đủ các điều kiện cần thiết và để đảm bảo việc đó, người chơi cần chuẩn bị cho mình một khoản quỹ để đầu tư cho mình đồng thời tập trung thời gian vào học hỏi và luyện tập nghiêm túc. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 người mới tập chơi trống cũng có thể lên các kênh youtube tham khảo và học theo, hoặc tham gia các câu lạc bộ trống jazz và kết bạn với những người chơi lâu năm nhằm tăng kỹ thuật và trình độ cho bản thân.

Phương pháp học trống Jazz cho người mới bắt đầu

Tự tìm hiểu các kiến thức liên quan đến bộ trống Jazz

Thường xuyên tập đánh trống mỗi ngày

Lựa chọn khóa học trống cơ bản chất lượng

Đối tượng học trống jazz cơ bản

Các đối tượng có đam mê với bộ môn trống có thể tìm hiểu và thử thách bản thân, hay những người chơi có nhu cầu chơi thêm một loại nhạc cụ mới, khám phá bản thân,… đều có thể tham khảo và luyện tập các cách chơi trống.

Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz
Top 1 nơi tư vấn chuyên nghiệp về trống Jazz
Xem nhiều bài viết hơn tại chuyên mục : Tin tức âm thanh

Địa chỉ tư vấn trống Jazz uy tín?

Để kiểm tra & mua sản phẩm này bạn có thể đến trực tiếp 2 showroom của AHK tại:

 • Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội
 • Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

 •         Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
 •         Website : Âm Thanh AHK