0965.546.488

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính

Hàng trăm năm trước, ở các quốc gia phương Tây, việc kết nối thiết bị điện tử này với một thiết bị điện tử khác là một điều dễ dàng. Đơn giản như việc bạn kết nối dàn loa với chiếc TV thông minh nhà bạn, nhưng đó là cách kết nối truyền thống khi bạn phải sử dụng tới hệ thống dây. Ngày nay, với nhu cầu và sự phát triển của nhân loại, một chuẩn công nghệ truyền thông không dây tầm gần có tên gọi là bluetooth ra đời. Công nghệ này giúp việc truyền dữ liệu ở khoảng cách gần giữa các thiết bị di động dễ dàng và tiện lợi.

Với bluetooth, bạn có thể kết nối dữ liệu ở điện thoại thông minh với một chiếc điện thoại khác hay laptop, ipad… Công nghệ này cũng được tích hợp vào những chiếc tai nghe, trở thành những thiết bị tai nghe không dây thay thế cho những tai nghe có dây truyền thống. Ở bài viết này, AHK sẽ gửi tới bạn cách để kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính cực kỳ đơn giản cùng với đó là những lưu ý khi kết nối các thiết bị này với nhau.

Tai nghe bluetooth là gì?

Tai nghe bluetooth Hammerhead True Wireless

Trước khi tìm hiểu về cách để kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính, bạn cũng cần biết tai nghe bluetooth là gì nếu như bạn chưa thực sự có nhiều thông tin sâu sắc về thiết bị này.

Tai nghe bluetooth là loại tai nghe có khả năng kết nối không dây với các thiết bị nguồn phát âm thanh thông qua công nghệ bluetooth. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của loại tai nghe này chính là việc có thể kết nối và tương tác không cần dây cáp vướng víu mà vẫn truyền tải được âm thanh từ laptop hay máy tính, điện thoại đến tai một cách trọn vẹn nhất.

Xem ngay: Top loa bluetooth công suất lớn hay | Giảm giá 15%

Xem ngay: Loa VHM của nước nào | Đại lý loa VHM

Xem ngay: Loa Hoco của nước nào | Đại lý loa Hoco

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính

Cách đơn giản nhất để kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính của bạn là ghép nối chúng qua bluetooth, giống như bạn làm với bất cứ nguồn âm thanh nào như smartphone…

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính
Kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính

Nhưng để làm được điều này, laptop và máy tính của bạn sẽ cần hỗ trợ chính công nghệ bluetooth. Hầu như tất cá các dòng máy tính hay laptop hiện nay đều được tích hợp công nghệ này. Chính vì thế, bạn không nên lo lắng về việc laptop của bạn đã có bluetooth hay chưa. Để chắc chắn hơn, bạn hãy kiểm tra máy tính, laptop của mình bằng việc chuyển đến menu cài đặt của nó, bluetooth được liệt kê trong Hệ thống hoặc Chung. 

Các bước để kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính (trong bài viết này, AHK sẽ hướng dẫn kết nối bluetooth trên Windows 10)

Bước 1: Chọn nút Start trên máy tính (biểu tượng Windows)

Bước 2: Nhấn chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)

Bước 3: Nhấn chọn Devices trong Windows Settings

Bước 4: Bật Bluetooth: Sau khi vào mục Devices, bạn sẽ nhìn thấy dòng bluetooth, nếu bluetooth đang tắt (Off), nhấp chuột vào công tắc để chuyển sang On.

Bước 5:  Nhấn chọn vào Add bluetooth or Other device và chọn Bluetooth

Chọn Bluetooth và chờ cho tới khi quá trình được hoàn tất.

Bước 6: Chọn thiết bị tai nghe để kết nối sau đó chọn Done

Ở bước này, bạn cần lưu ý là phải đặt tai nghe mà bạn muốn kết nối trong phạm vi gần với laptop, nếu không laptop sẽ không tìm được để hiển thị thiết bị tai nghe, như vậy bạn sẽ không thể nhấp chọn thiết bị tai nghe ban muốn kết nối.

Trên đây là những thao tác đơn giản để bạn có thể kết nối tai nghe bluetooth với laptop và máy tính (Windows 10), các dòng máy tính khác đều sẽ có cách kết nối tương tự miễn là chúng được hỗ trợ bluetooth. Ngoài ra, khi kết nối với laptop, các tính năng và chất lượng âm thanh sẽ được cung cấp thông qua tai nghe tùy thuộc vào phiên bản bluetooth mà laptop, tai nghe của bạn đang chạy cũng như codec và tiêu chuẩn bluetooth nào chúng hỗ trợ. Phiên bản mới nhất của bluetooth (5.0) sẽ đảm bảo phù hợp tuyệt vời giữa âm thanh và video và có phạm vi trong nhà 40m.

Xem thêm nhiều bài viết trong chuyên mục: Tin tức âm thanh

Lựa chọn tai nghe bluetooth nào là tốt nhất hiện nay để kết nối với laptop?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe bluetooth và tất nhiên chúng đều phù hợp để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để được hỗ trợ về chất lượng âm thanh một cách tốt nhất, bạn nên lựa chọn thiết bị có bluetooth phiên bản mới nhất (5.0). Một số dòng tai nghe bluetooth 5.0 mà bạn có thể tham khảo bao gồm: Sony WH-1000XM5, Sennheiser HD 250BT, Bose QuietComfort Earbuds II…

Chất lượng và thời gian sử dụng của tai nghe bluetooth cũng rất quan trọng và không phải thiết bị nào khi mua về cũng có thể kết nối được với laptop. Để sở hữu một tai nghe bluetooth tốt, chính hãng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm, cố gắng mua tại cửa hàng chuyên bán về loại tai nghe đó. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ giữa việc mua với giá rẻ và giá cao vì phần lớn thiết bị điện tử giá rẻ thường không tốt và giá cao hơn thì thường rất chất lượng.

Thông tin chi tiết để liên hệ và được tư vấn

  • Số 290A đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, tp Hà Nội
  • Số 602/41B đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh (Maps)

Hoặc

  • Liên hệ Hotline: 0965.546.488 để được trợ giúp và tư vấn
  • Website : Âm Thanh AHK