0965.546.488

Hệ thống âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến (cơ sở bên đường Nguyễn Văn Linh)

Hệ thống âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến được Âm Thanh AHK lắp đặt dựa theo yêu cầu và tiêu chuẩn của trường học đề ra. Hệ thống âm thanh là giải pháp hiệu quả cho công tác giảng dạy của trường.

Trường đại học Văn Hiến
Trường đại học Văn Hiến

Cơ sở hạ tầng hiện tại của trường đại học Văn Hiến

 • Trường đại học Văn Hiến cơ sở trên đường Nguyễn Văn Linh là cơ sở vừa được xây dựng. Do đó kiến trúc được xây dựng theo thiết kế hiện đại, từ đường đi, vị trí ngồi đều được sắp xếp khoa học, trần phòng học là trần thạch cao …
 • Trường có rất nhiều phòng học với nhiều kích thước khác nhau, chia là 3 loại phòng học nhỏ – diện tích 40m2, phòng học trung – diện tích 70m2, phòng học lớn – diện tích 100m2.
 • Phòng học không được cách âm, các bề mặt trực tiếp là tường bê tông điều này sẽ dẫn đến dễ bị phản âm thanh gây vang, hú, rít.
 • Đường ống dây dẫn được làm âm tường sẵn, đi dây tín hiệu từ trên trần xuống sẽ không bị lộ và rất đẹp.
Lắp đặt âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến
Lắp đặt âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến

Yêu cầu giải pháp âm thanh cần đạt được

 • Tính thẩm mỹ : Hệ thống âm thanh lắp đặt cần phải có tính thẩm mỹ cao, vì đây là phòng học vì thế nhìn phải gọn gàng, phải đẹp, sang trọng.
 • Âm thanh to, rõ ràng : Âm thanh phát ra trong quá trình giảng dạy phải to và rõ ràng. Để tất cả vị trí trong phòng học đều phải nghe rõ.
 • Không hú rít : Tuyệt đối không được có tiếng hú rít, khi giảng dạy mà có tiếng hú rít thì rất mất tập trung, làm giảm hiệu quả truyền tải và thu nhận kiến thức.
 • Micro tốt : Cần phải có micro giảng dạy cho giáo viên, micro không dây cho học sinh, sinh viên phát biểu. Micro cần phải có độ nhạy cao, phạm vi hoạt động rộng, chất lượng thu âm chân thực.
 • Kết nối tốt với các thiết bị khác : Bạn dễ dàng sử dụng dây tín hiệu AV, dây tín hiệu 3.5mm để kết nối với máy tính để phát âm thanh phục vụ giảng dạy.
 • Dễ dàng sử dụng : Hệ thống cần phải dễ dàng sử dụng, không phải điều chỉnh phức tạp trong quá trình sử dụng, tốt nhất là cần được cài đặt sẵn
 • Sử dụng liên tục trong thời gian dài : Vì là trường học lên thiết bị cần phải sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng.
Lắp đặt âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến
Lắp đặt âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến

Giải pháp hệ thống âm thanh phòng học chúng tôi đưa ra

 • Loa âm trần OBT 511

Loa âm trần thỏa mãn yêu cầu thứ nhất đó chính là tính thẩm mỹ. Vì là trần thạch cao do đó sử dụng loa âm trần là thích hợp và hiệu quả nhất. Sử dụng loa âm trần rất đẹp, loa không bị lộ, dây dẫn tín hiệu cũng không bị lộ.

Loa OBT 511 có công suất 20W. Với phòng bé diện tích 40m2 thì chúng tôi sử dụng 4 loa OBT 511. Với phòng trung diện tích 70m2 thì chúng tôi sử dụng 6 loa OBT 511. Với phòng lớn diện tích 100m2 thì chúng tôi sử dụng 8 loa OBT 511. Với số lượng loa này sẽ đủ âm thanh nghe to, rõ ràng tại mọi vị trí trong phòng.

 • Amply liền mixer chuyên dụng

Amply liền mixer chuyên dụng là dòng amply chuyên sử dụng kết hợp cùng với hệ thống loa âm trần mang lại tối ưu và hiệu quả cao nhất. Vơi phòng học nhỏ chúng tôi sử dụng amply OBT 6060B công suất 60W. Với phòng học vừa và lớn chúng tôi sử dụng amply OBT 6150 công suất 150W.

Amply có 3 cổng micro để bạn có thể kết nối từ 3 cổng mic này, ngoài ra bạn có thể sử dụng USB, thẻ nhớ để phát âm thanh hoặc là kết nối thông qua giắc 3.5mm giắc AV với điện thoại, máy tính.

Amply có thể điều chỉnh tín hiệu bass, tress để xử lý triệt để tiếng hú rít trong quá trình sử dụng hệ thống.

 • Micro phục vụ giảng dạy

Mục micro chúng tôi đã đề xuất rất nhiều phương án và nhà trường đã chọn được 3 loại micro phù hợp nhất với nhà trường đó chính là : Micro cầm tay OBT 1200, Micro không dây OBT 5520, Micro không dây OBT 8668.

+ Micro cầm tay OBT 1200 : Là loại micro cầm tay có dây, dây tín hiệu cắm trực tiếp và amply. OBT 1200 có độ nhạy tốt, chất lượng âm thanh hay, thiết kế đẹp, cầm nắm rất chắc chắn. Micro OBT 1200 được sử dụng cho tất cả các phòng học của trường.

+ Micro không dây OBT 5520 : Là loại micro không dây 1 tay micro, micro có thiết kế nhỏ gọn từ đầu thu tín hiệu. Đầu thu tín hiệu này sẽ cắm trực tiếp vào amply. Micro OBT 5520 thiết kế nhỏ gọn, chất lượng âm thanh tốt, phạm vi hoạt động xa, độ bắt mic rất tốt. Micro OBT 5520 được sử dụng kết hợp với micro OBT 1200 trong các phòng học vừa.

+ Micro không dây OBT 8668 : Là loại micro không dây cao cấp, micro thiết kế chắc chắn chuyên nghiệp. phạm vi hoạt động rộng lên tới 80m. Micro có độ nhạy cao, chất lượng âm thanh hay. Micro có 2 tay micro được sử dụng kết hợp với micro OBT 1200 trong phòng học lớn. 1 micro giành cho sinh viên để có thể phát biểu trong quá trình giảng dạy.

+ Dây loa, dây tín hiệu : Dây loa là dây kết nối giữa loa và amply, dây tín hiệu là dây kết nối amply với các nguồn âm thanh.

Báo giá âm thanh phòng học trường đại học Văn Hiến