0965.546.488

Micro định hướng là gì?

Trước khi chúng ta đi qua, Micro định hướng là gì, trước tiên chúng ta hãy xem xét tính định hướng của Micro là gì.

Micro định hướng
Micro định hướng

Định hướng Micro là gì?

  • Hướng của Micro là (các) hướng mà từ đó Micro có thể nhận âm thanh đến. Âm thanh có thể đến Micro từ tất cả các hướng khác nhau, mặt trước của Micro, mặt sau của Micro hoặc hai bên của Micro và Micro sẽ nhận các âm thanh này dựa trên đặc điểm hướng hoặc hướng của Micro.

  • Micro có thể thu âm thanh có độ nhạy cao phát ra phía trước Micro, nhưng không thu được âm thanh ở hai bên và phía sau. Một Micro khác có thể thu âm thanh tốt từ phía trước và phía sau nhưng không thu được âm thanh từ hai bên. Một cái khác có thể thu nhận âm thanh tốt từ mọi phía. Có nhiều cách kết hợp khác nhau.

Micro định hướng là gì?

Do đó, Micro định hướng là Micro chỉ thu âm thanh từ một hướng cụ thể hoặc từ mọi góc độ; nó phụ thuộc vào đặc tính hướng của Micro đó.

Dưới đây là danh sách các loại Micro định hướng phổ biến nhất.

Micro đa hướng

Một số Micro thu âm thanh từ mọi hướng. Chúng được gọi là Micro đa hướng . Cho dù người dùng nói bên nào vào Micro, phía trước, sau, trái hoặc phải, được xoay từ 0 ° đến 360 ° xung quanh nó – nó sẽ thu âm thanh tốt như nhau với độ nhạy tốt.

Micro đa hướng
Micro đa hướng

Micro một chiều

Các Micro khác là một chiều . Chúng chỉ thu âm thanh từ một hướng cụ thể. Khi nói vào Micro một chiều, điều quan trọng là phải lưu ý cẩn thận xem bạn nói theo hướng nào. Khi xử lý tai nghe, người ta phải nói vào “phía giọng nói” của Micro để Micro thu được âm thanh với độ lợi tốt. Bất kỳ mặt nào khác với mặt này và Micro sẽ thu âm thanh kém, có nghĩa là có rất ít độ lợi.

Micro một chiều
Micro một chiều

Micro hai chiều

Một loại Micro khác là Micro hai chiều . Đây là một chiếc micro thu âm tốt từ trước và sau nhưng kém hơn từ hai bên. Nó thu nhận các dải âm thanh có độ nhạy bằng nhau ở hai bên đối diện của cơ hoành (trước và sau) và các dải âm dốc ở góc vuông với cơ hoành (hai bên).

Micro hai chiều
Micro hai chiều

Cardioid siêu nhỏ

Một loại khác là Micro cardioid , thu âm thanh tốt từ phía trước và hai bên nhưng kém hơn từ phía sau. Chúng được đặt tên vì thực tế là bộ thu âm thanh định hướng của chúng có bản chất gần giống hình trái tim.

Cardioid siêu nhỏ
Cardioid siêu nhỏ

Ghi chú:

  • Không có loại Micro nào có thể được coi là tốt hơn loại khác. Tất cả các micro đều có những ưu điểm và nhược điểm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Có vẻ như Micro đa hướng có thể tốt hơn tất cả các loại còn lại, vì chúng thu nhận âm thanh từ mọi hướng thay vì chỉ một.
  • Nhưng trong trường hợp môi trường có thể rất ồn ào, Micro đa hướng có thể là một lựa chọn tồi, vì ngoài việc ghi lại âm thanh mong muốn, Micro cũng sẽ ghi lại tất cả tiếng ồn trong phòng. Trong trường hợp này, Micro định hướng có thể là tốt nhất, vì nó có thể hướng thẳng vào âm thanh mong muốn được ghi lại với mức độ tập trung cao trong khi ghi lại các âm thanh khác, tiếng ồn trong phòng, với độ khuếch đại rất thấp.
  • Vì vậy, một lần nữa, nó phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình hiện tại.