0965.546.488

Micro Shotgun là gì?

Micro Shotgun : Khái niệm

Micro shotgun là micro có tính định hướng cao phải được hướng thẳng vào nguồn âm thanh mục tiêu của nó để ghi âm thích hợp. Micro Shotgun sử dụng micro một chiều để đạt được chùm tia tập trung cao này vào nguồn âm thanh để ghi lại âm thanh.

Xem thêm:

Do sử dụng micro một chiều, chúng thu âm tốt khi nguồn âm thanh trực tiếp phía trước nhưng bắt đầu thu âm thanh kém hơn (thấp hơn nhiều) khi nguồn âm thanh bị di chuyển sang hai bên và phía sau.

Một khẩu súng ngắn được đặt tên từ thực tế là phần thân của micro có hình dạng giống như nòng súng của một khẩu súng ngắn, và cũng giống như một khẩu súng ngắn, micro phải được nhắm hoặc chĩa trực tiếp vào nguồn mục tiêu để có thể nhặt nó một cách hiệu quả.

micro Shotgun
Micro Shotgun

Một phản ứng cực điển hình cho micro shotgun được hiển thị. Biểu đồ cực cho chúng ta biết độ lợi của micro đối với tất cả các hướng khác nhau mà nó trỏ đến liên quan đến nguồn âm thanh. Điểm tham chiếu 0 ° là khi micro của súng ngắn hướng thẳng về phía trước nguồn âm thanh mà nó đang ghi.

Ở đây, tại điểm 0 ° này, bạn có thể thấy rằng micro có mức khuếch đại cao nhất, trong trường hợp này là -11dB. Khi micro quay sang một bên, cách xa nguồn âm thanh, độ lợi mà nó thu được bắt đầu giảm. Điểm tham chiếu 180 ° là khi micro hướng hoàn toàn khỏi nguồn âm thanh, hướng về hướng ngược lại.

Micro một chiều
Micro một chiều

Ở đây, tại vị trí này, là nơi mà mức khuếch đại của micro thấp nhất, trong trường hợp này là -28dB.

Ưu điểm của micro shotgun là chúng tập trung trực tiếp vào nguồn âm thanh phía trước và thu âm thanh với độ khuếch đại cao, đồng thời ghi lại bất kỳ tiếng ồn nào khác trong môi trường rất thấp, nếu có, có thể là ở hai bên hoặc phía sau.

Điều này có lợi vì nó chỉ có thể thu âm thanh mà người dùng mong muốn, trực tiếp ở phía trước, đồng thời bỏ qua bất kỳ âm thanh không mong muốn nào khác có thể xuất hiện trong môi trường.

Do đó, micro shotgun rất được sử dụng trong các ứng dụng chỉ ghi âm trực tiếp phía trước micro để giảm tất cả các tiếng ồn khác và nguồn âm thanh ở một vị trí cố định, ngay trước micro shotgun, và không di chuyển nhiều.

Công dụng của micro Shotgun

Sử dụng phổ biến của micro shotgun là để nói chuyện hoặc phát biểu trong các cuộc họp, hội nghị và bài giảng. Trong các tình huống như vậy, người nói không cần phải cầm micro và nói vào micro hoặc gắn micro trên người để ghi lại bài phát biểu hoặc bài giảng của mình.

Anh ta chỉ có thể đứng và nói chuyện ở khoảng cách xa miễn là anh ta nói chuyện trước micro của khẩu súng ngắn. Bằng cách này, người nói có thể chỉ cần tập trung nói chuyện trong suốt bài giảng của mình mà không cần phải mang theo micro rườm rà.

Vì vậy, một micro dạng súng ngắn sẽ có lợi trong bất kỳ tình huống nào xảy ra việc nói từ xa và người nói sẽ ở gần nơi anh ta nói chuyện trước micro, chẳng hạn như một giáo sư giảng bài trong suốt một lớp học, người đứng giữa lớp trong suốt bài nói của mình.