0965.546.488

Hệ thống loa thông báo bệnh viện dã chiến

Hệ thống loa thông báo bệnh viện dã chiến là hệ thống rất cần thiết hiện nay. Tình hình dịch bệnh Covid đang rất căng thẳng và ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân Việt Nam, các ca bệnh dương tính covid liên tiếp được phát hiện. Chính vì thế mà các bệnh viện dã chiến liên tục được xây dựng, lập ra để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid.

Hệ thống loa thông báo bệnh viện dã chiến
Hệ thống loa thông báo bệnh viện dã chiến

Tại sao phải sử dụng hệ thống loa thông báo cho bệnh viện dã chiến?

  • Sử dụng trong phạm vi rộng : Bệnh viện dã chiến là một khu vực rộng lớn có sức chứa hàng nghìn người. Để một người bình thường truyền tải thông tin đến tất cả mọi người sẽ rất khó khăn. Chính vì thế cần phải có hệ thống âm thanh để mọi việc được dễ dàng hơn.
  • Tổ chức công tác dễ dàng : Với hệ thống âm thanh bạn dễ dàng điều khiển một tổ chức người dân theo đúng quy trình, trình tự như xếp hàng, hoàn thành các thủ tục trong quá trình xét nghiệm, tiêm chủng.
  • Phát thông báo liên tục : Với hệ thống loa thông báo bạn có thể phát các bài thông báo, bản tin để tất cả mọi người trong khu vực có thể nghe thấy. Dễ dàng tuyên truyền, thông báo đến mọi người.

Hệ thống loa thông báo gồm những thiết bị gì?

Một hệ thống loa thông báo cho bệnh viện dã chiến cần phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu, mục đích sử dụng hệ thống. Từ đó mang đến hiệu quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch. Do đó mỗi thiết bị trong hệ thống đều phải chất lượng và hiệu quả.

  1. Loa treo tường

Có nhiều mẫu loa treo tường đa dạng về kích thước, công suất rất phù hợp với bệnh viện dã chiến. Cho dù sử dụng ở trong nhà hay ngoài trời cũng rất hiệu quả. Một số mã loa treo tường phù hợp hiện nay:

Công suất của loa từ 30-60W, công suất càng lớn thì âm thanh càng to. Việc lựa chọn công suất loa tùy thuộc vào không gian bệnh viện, khu cách ly – không gian rộng thì ta dùng loa công suất lớn, không gian nhỏ thì ta dùng loa công suất nhỏ.

Loa hộp treo tường
Loa hộp treo tường

Loa hộp treo tường có chất lượng âm thanh rất tốt với chất âm thanh tập trung vào giọng nói. Điều này giúp cho giọng nói to, rõ ràng không bị ré tiếng, không bị bục tiếng.

Loa hộp treo tường có hình dáng, thiết kế khá đẹp mắt. Với thiết kế này chắc chắn không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cảnh quan của bệnh viện, khu cách ly.

Công suất của loa từ 15W – 50W, công suất càng lớn thì mức phóng âm thanh càng to và xa. Vì là loa phóng thanh lên rất phù hợp sử dụng ngoài trời, những nơi chịu trực tiếp nắng mưa.

Loa phóng thanh treo tường
Loa phóng thanh treo tường

Vì là loa phóng thanh lên mức phóng âm thanh rất là xa, giọng nói phát ra sẽ rất là thanh, nếu ở gần có thể sẽ chói tai khi nghe trực tiếp.

Loa phóng thanh có thiết kế khá là ổn, vì chuyên dùng ngoài trời lên bạn có thể treo trên cây, trên tường cao và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mỹ quan.

  1. Amply liền mixer

Amply liền mixer là loại amply chuyên dụng chuyên sử dụng cho hệ thống loa thông báo. Amply liền mixer thường kết cấu đơn giản, điều chỉnh cũng chỉ bass, tress. Mà amply tập trung vào độ bền và sự hiệu quả của giải pháp âm thanh.

Amply có rất nhiều loại mức công suất như là 150W, 250W, 450W, 650W … Tất nhiên với các mức công suất khác nhau thì giá tiền cũng khác nhau.

Amply thông báo liền mixer
Amply thông báo liền mixer

Vậy lựa chọn amply có công suất bao nhiêu W? Để lựa chọn amply có mức công suất bao nhiêu thì bạn hãy tính tổng công suất của loa sau đó lựa chọn amply có công suất lớn hơn hoặc bằng mức công suất đó.

Ví dụ: Tổng công suất của loa là 150W thì bạn phải chọn amply có công suất lớn hơn hoặc bằng 150W. Như là amply OBT 6150 (công suất 150W), OBT 6250 ( công suất 250W)

  • Một số amply khác : amply Jarguar, amply Denon, amply karaoke …

Trên thực tế có rất nhiều amply có thể sử dụng cho hệ thống âm thanh. Dễ bắt gặp như là các dòng amply karaoke. Amply karaoke thường được sử dụng cho gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng amply karaoke cho loa thông báo.

Một số amply khác
Một số amply khác

Nhưng khi bạn sử dụng amply karaoke cho hệ thống loa thông báo thì đây không phải là một lựa chọn hoàn hảo nhất, hiệu quả nhất cho hệ thống này.

  1. Micro thông báo

Micro là thiết bị dành cho các bác sĩ nói trực tiếp để phát lên loa. Micro rất đa dạng về thiết kế, kích thước, công dụng. Vì thế mà ta có thể lựa chọn loại micro phù hợp nhất, mang lại hiệu quả nhất. Đây là một số micro được lựa chọn nhiều nhất.

Đây là dòng micro cổ ngỗng để bàn (micro chuyên thông báo), loại micro này kết nối trực tiếp với amply bằng dây tín hiệu (cắm trực tiếp). Một số micro thì dùng nguồn trực tiếp bằng adapter, một số thì dùng bằng pin.

Micro cổ ngỗng
Micro cổ ngỗng

Micro có loại cần dài, loại cần ngắn. Micro có độ bắt mic rất tốt vì thế mà độ nhạy cao. Âm thanh thu được rõ ràng, chất lượng tốt. Trên đế micro có nút bật tắc khi sử dụng, giúp bạn hoàn toàn chủ động khi sử dụng thiết bị.

Đây là dòng micro không dây cầm tay kết nối (thu phát sóng) bằng sóng UHF. Với dòng micro này bạn có thể thoải mái cầm nắm di chuyển phạm vi lên đến 60-80m. Với phạm vi hiệu quả này bạn sẽ dễ dàng điều khiển những buổi tiêm chủng, test covid đông người.

Micro không dây
Micro không dây

Micro xài bằng pin bình thường hoặc pin sạc, vì thế mà bạn dễ dàng thay đổi hoặc sử dụng. Chất lượng micro rất tốt, độ nhạy cao, truyền tải tín hiệu âm thanh chất lượng. Giọng nói được truyền tải chân thực hiệu quả nhất.