0965.546.488

Các loại micro sử dụng cho hội nghị, hội thảo & phòng họp

Hệ thống âm thanh cho phòng hội nghị, hội thảo & phòng họp là giải pháp cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay. Trong đó micro sử dụng trong hệ thống đóng ghóp một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Vậy hội nghị, hội thảo & phòng họp thường sử dụng những loại micro nào?

Các Loại Micro Sử Dụng Cho Hội Nghị, Hội Thảo & Phòng Họp

Đối với phòng hội thảo, hội nghị & phòng họp sẽ có những yêu cầu sử dụng đa dạng khác nhau chính vì thế mà các nhà sản xuất cũng đưa ra đa dạng các dòng micro để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những loại micro được sử dụng nhiều nhất cho hội nghị, hội thảo & phòng họp.

Hệ thống hội nghị truyền hình
Hệ thống micro hội nghị

1.Micro cổ ngỗng để bàn

Micro cổ ngỗng để bàn là dòng micro có thiết kế đặc biệt với phần chân đế giữ thăng bằng và cần micro dùng để thu âm. Các micro cổ ngỗng có độ nhạy, độ bắt mic khá tốt chính vì thế mà để xa miệng nói vẫn có thể sử dụng được. Micro cổ ngỗng sử dụng nhiều khi đặt bục, hội nghị bàn tròn.

Hệ thống micro hội nghị gồm những gì

Micro cổ ngỗng để bàn rất đa dạng với các tính năng và hình thức khác nhau nhằm phù hợp với các yêu cầu khi sử dụng. Vậy với phòng họp, hội nghị & hội thảo của bạn thì nên sử dụng loại mic nào? Cùng xem các loại mic dưới đây nhé.

1.1   Micro cổ ngỗng có dây sử dụng đơn lẻ

Đối với các hội trường, phòng họp có bục phát biểu hoặc là chỉ cần sử dụng đơn lẻ 1 micro thì loại micro này là sự lựa chọn tối ưu nhất. Đây là loại micro cổ ngỗng có dây cắm trực tiếp vào amply hoặc mixer để sử dụng. Mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn và sử dụng, đây là top 5 micro bán chạy nhất hiện nay:

Micro cổ ngỗng để bục

1.1.a Micro cổ ngỗng OBT 8052A

OBT 8052A là dòng micro chuyên dụng phổ biến được lựa chọn và sử dụng nhiều cho phòng họp, hội trường, thông báo … Micro OBT 8052A có thiết kế cơ bản với cần micro, chân đế, dây mic có thể ghép và tách rời. Điểm nổi bật của OBT 8052A đó chính là nguồn điện cho micro hoạt động đó là Pin hoặc nguồn điện trực tiếp 220V.

Micro cổ ngỗng OBT 8052A
Micro cổ ngỗng OBT 8052A

Mic OBT 8052A có độ bắt mic tốt, độ nhạy cao, chất lượng thu âm rất tốt, micro dễ dàng loại bỏ các tạp âm không cần thiết trong quá trình sử dụng. Micro có nút bật tắt, đèn báo hiệu màu đỏ trên đầu micro, dây tín hiệu của hãng dài 10m để dễ dàng sử dụng trên bục.

Xem chi tiết : Micro cổ ngỗng OBT 8052A

1.1.b Micro cổ ngỗng Toa EM380

Micro Toa EM380 là dòng micro Cardioid được nghiên cứu và sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản, nhà máy sản xuất đặt tại Indonexia. Micro Toa EM380 có thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, sang trọng. Cấu tạo đầy đủ gồm cần micro, chân đế, dây tín hiệu âm thanh.

Micro hội thảo Toa EM-380
Micro hội thảo Toa EM-380

Không giống như micro OBT 8052A, micro Toa EM380 sử dụng nguồn điện để micro hoạt động đó chính là 1 cặp Pin 2A 1,5V. Hoặc là sử dụng nguồn Phantom 48V trực tiếp từ mixer, amply. Dây tín hiệu âm thanh của mic cũng không dài chỉ có 7,5m. Nhưng mic Toa EM380 phù hợp với để bục, phòng họp và thông báo.

Xem chi tiết : Micro cổ ngỗng Toa EM380

1.1.c Micro cổ ngỗng JTS (Chân đế ST 5030 + cần micro GM 5218L)

Bộ micro JTS ST5030/GM5218L là bộ micro cổ ngỗng cần dài, giải pháp cho những nơi cần sử dụng cần micro dài. Độ dài của cần micro lên tới 620mm. Với độ dài cần mic này thì JTS đứng top đầu trong những micro cổ ngỗng cần dài.

Micro cổ ngỗng để bục cần dài

Bộ micro gồm có chân đế JTS ST 5030 ghép với cần micro JTS 5218L có thiết kế chắc chắn với trọng lượng chân đế 1,22kg. Với trọng lượng chân đế lớn mới có thể vững chắc sử dụng với cần micro dài. Giống như micro Toa EM380 nguồn điện sử dụng cho micro JTS đó là 2 Pin AA hoặc là nguồn Pantom 48V.

Xem chi tiết : Micro cổ ngỗng JTS ST5030/GM5218L

1.1.d Micro cổ ngỗng OBTPro C806

Micro OBTPro C806 là một giải pháp micro cổ ngỗng cần dài dùng kết hợp cho phòng họp, bục phất biểu rất tuyệt vời. Giống như các dòng micro của Toa và JTS, micro C806 cũng có nguồn 2 Pin AA hoặc là sử dụng nguồn Phantom 48V.

Micro cổ ngỗng OBT C806
Micro cổ ngỗng OBT C806

Micro OBTPro C806 có nhất lượng âm thanh tốt, độ nhạy cao lọc tạp âm rất tốt và có tính năng hạn chế hú rút trong quá trình sử dụng. OBTPro C806 thiết kế sang trọng, đẹp mắt đầy chất lượng  và chuyên nghiệp

Xem chi tiết : Micro cổ ngỗng OBTPro C806

1.1.e Micro cổ ngỗng Shure MX418DC

Micro Shure MX418DC là dòng micro cổ ngỗng đơn hướng thiết kế chân đế, cần micro, dây tín hiệu liền nhau. Micro Shure MX418DC có vẻ thiết kế nhẹ nhàng thanh tao, nhã nhặn lịch sự. Micro Shure thích hợp cho phòng họp, hội nghị, hội thảo để bục.

Micro Shure MX418DC có cần micro dài tuyệt vời, độ dài 18’’ dễ dàng thuộc vào top những dòng micro cần dài chất lượng. Không chỉ có thế chất lượng âm thanh của Shure MX418DC cũng cực kỳ tốt. Micro có độ nhạy, độ bắt micro cao chống hú chống tạp âm tốt.

Xem chi tiết : Micro cổ ngỗng Shure MX418DC

1.2   Micro cổ ngỗng có dây sử dụng theo bộ

Loại micro cổ ngỗng có dây sử dụng theo bộ là loại micro dùng cho các phòng hội nghị bàn tròn. Với hệ thống đó chính là bộ điều khiển trung tâm, micro chủ tọa và các micro đại biểu.

Với hệ thống micro này các cuộc họp, hội nghị và hội thảo sẽ trở nên chuyên nghiệp với chất lượng và hiệu quả cao. Cuộc họp sẽ được chủ trì bởi chủ tịch cuộc họp, các đại biểu đều có micro để phát biểu trong cuộc họp. Các micro cổ ngỗng sử dụng theo bộ hiện đang rất được ưu tiên và lựa chọn nhiều vì tính chuyên nghiệp.

Hình ảnh gộp 5 bộ micro hội nghị

1.2.a Bộ micro hội nghị OBT 3000

Là hệ thống micro dùng cho hội nghị, hội thảo bàn tròn với các thiết bị là micro chủ tọa OBT 3000A, micro đại biểu OBT 3000B và bộ điều khiển trung tâm OBT3000. Bộ micro thiết kế với các mẫu đơn giản không cầu kì tối ưu về chất lượng và giảm giá thành sản phẩm. Đây là giải pháp âm thanh chất lượng và giá thành thấp.

Bộ micro hội thảo OBT 3000

Hệ thống micro OBT 3000 có thể mở rộng lên tới 60 micro. Với tính năng này bạn có thể sử dụng cho phòng họp nhiều người, chất lượng âm thanh vẫn luôn đảm bảo và chắc chắn hiệu quả.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị OBT 3000

1.2.b Bộ micro hội nghị OBTPro 5000

Bộ micro OBTPro 5000 là bộ micro cổ ngỗng có dây, đây là phiên bản nâng cấp của bộ micro hội nghị OBT 3000. Với phiên bản nâng cấp OBTPro 5000 các tính năng được mở rộng với chất lượng âm thanh, thiết kế và đặc biệt là mở rộng lên tới 200 mic.

Bộ micro hội nghị OBTPro 5000

Bộ micro OBTPro 5000 là dòng micro cổ ngỗng có dây cao cấp vừa được hãng OBT ra mắt đầu năm 2022. OBTPro 5000 đã chứng tỏ bản thân mình ngay khi ra mắt sản phẩm tại Việt Nam. Thiết kế độc đáo, chất lượng cùng với âm thanh sắc sảo độ nhạy tốt, lọc tạp âm tốt chống hú rít hoàn hảo.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị OBTPro 5000

1.2.c Bộ micro hội nghị Toa TS-690

Bộ micro hội nghị thương hiệu Toa TS cung cấp giải pháp chất lượng cho âm thanh hội nghị và hội thảo. Toa TS-690 công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất tại Việt Nam nên giá thành sản phẩm sẽ được giảm đi nhiều.

Bộ micro hội nghị Toa TS-690

Bộ micro Toa TS-690 có thiết kế đẹp mắt, chất lượng tốt độ thẩm mỹ cao dễ dàng sử dụng với hệ thống micro có dây. Các micro được thiết kế kết nối từ micro này sang micro khác một cách liên tục sau đó đi về bộ điều khiển trung tâm.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị Toa TS-690

1.2.d Bộ micro hội nghị Bosch CCS 800

Bộ micro Bosch CCS 800 là bộ micro hội nghị có dây cao cấp của hãng Bosch phục vụ cho nhu cầu hội nghị, hội thảo bàn tròn với chất lượng âm thanh tốt, chất lượng cao. Micro Bosch dễ dàng kết nối với các dòng thiết bị khác để tạo thành một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh chuyên nghiệp.

Bộ micro hội thảo Philip ccs 800

Bộ micro Bosch CCS 800 là một trong những bộ micro hội nghị có dây rất được ưa thích sử dụng cho dự án. Bosch CCS 800 đáp ứng được về nhu cầu hình ảnh, đáp ứng thương hiệu, đáp ứng chất lượng giải pháp.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị Bosch CCS 800

1.3   Micro cổ ngỗng không dây sử dụng theo bộ

Micro cổ ngỗng không dây sử dụng theo bộ là phiên bản nâng cấp tuyệt vời so với dòng micro có dây. Thay vì kết nối bằng hệ thống có dây lằng nhằng thì giờ đây các micro kết nối với bộ điều khiển trung tâm qua sóng UHF hoặc hồng ngoại. 

Hình ảnh

Mô hình micro này sẽ phù hợp với các phòng họp, hội nghị và hội thảo đa chức năng. Nghĩa là bạn có thể di chuyển và thiết kế phòng một cách dễ dàng và linh hoạt chứ không cần cố định và loằng ngoằng như micro có dây.

1.3.a Bộ micro hội nghị OBTPro 7800

Điểm nổi bật : Bộ micro OBTPro 7800 đó chính là hệ thống micro hoạt động không dây qua sóng UHF. Bộ micro có phân cấp rõ ràng gồm micro chủ tọa và micro đại biểu với các tính năng riêng. Bộ micro OBTPro 7800 thiết kế đẹp mắt, độ nhạy tốt, chất lượng âm thanh cao và dễ dàng sử dụng.

Bộ micro hội thảo OBT 7800Khách hàng nhận xét : Bộ micro OBTPro 7800 rất chuyên nghiệp, đầu tiên là thiết kế và tính thẩm mỹ so  với các dòng micro trên thị trường hiện tại chỉ có hơn mà không kém. Kế đến là chất lượng âm thanh rất tốt, độ nhạy cao, để xa nói vẫn tốt. Điểm đánh giá cao hơn nữa là giá thành rất phù hợp với các giải pháp hội nghị không dây.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị OBTPro 7800

1.3.b Bộ micro hội nghị OBT 8700

Điểm nổi bật : Bộ micro OBT 8700 là sự khác biệt hoàn toàn với hệ thống micro kết nối sóng hồng ngoại. Micro OBT 8700 loại bỏ hoàn toàn nhiễu sóng & ăn cắp tín hiệu, nghe trộm trong quá trình hội thảo. Micro OBT 8700 chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh cao cấp hội nghị, hội thảo.

Hình ảnh

Khách hàng nhận xét : Bộ micro OBT 8700 là sản phẩm cao cấp nên dùng cho các cơ quan nhà nước với yêu cầu chuyên nghiệp, độ bảo mật cao. Bộ OBT 8700 thiết kế đẹp, chất lượng âm thanh tốt, thẩm mỹ cao. Sử dụng hệ thống cho phòng họp hội nghị, biểu quyết, hội thảo rất chuyên nghiệp.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị OBT 8700

1.3.c Bộ micro hội nghị Toa TS-900

Điểm nổi bật : Bộ micro Toa TS-900 là bộ micro cổ ngỗng hội nghị không dây hồng ngoại chống nhiễu sóng, chống nghe trộm. Micro Toa TS-900 có thiết kế độc đáo lạ mắt khác biệt hoàn toàn với các dòng micro khác. Micro Toa TS-900 sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và xuất xứ Indonexia.

Hình ảnh

Khách hàng nhận xét : Các dự án nhà nước, quân đội rất thích dùng micro hội nghị hồng ngoại bởi tính chuyên nghiệp và độ bảo mật cao. Micro Toa TS-900 có nhiều tính năng cao cấp mà các dòng micro khác không có. Bên cạnh đó là thiết kế đẹp mắt, chất lượng âm thanh rất tốt.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị Toa TS-900

1.3.d Bộ micro hội nghị Bosch Dicentis

Điểm nổi bật : Bộ micro Bosch Dicentis là bộ micro hội nghị cao cấp nhất hiện tại. Micro kết nối không dây với những tính năng siêu việt, màn hình cảm ứng 4,3’’ thiết kế đẳng cấp sang trọng và lịch lãm. Chất lượng âm thanh của mic tuyệt vời với độ nhạy cao, âm thanh thu hoàn hảo sắc nét.

Hình ảnh

Khách hàng nhận xét : Bộ micro Bosch Dicentis là bộ micro thuộc top trong các bộ micro không dây hội nghị. Đây là bộ micro được lựa chọn sử dụng nhiều trong các nhà chính phủ, nhà quốc hội. Chất lượng sản phẩm đi liền với chi phí, chi phí của bộ micro khá là cao.

Xem chi tiết : Bộ micro hội nghị Bosch Dicentis

2. Micro đa hướng

Micro đa hướng là dòng thiết bị tích hợp sẵn micro và loa trên cùng một thiết bị. Phục vụ cho phòng họp trực tuyến với quy mô nhỏ từ 10 người trở xuống. Còn với những phòng họp có số lượng người đông hơn thì sử dụng micro đa hướng không khả thi.

Micro đa hướng hiện nay có nhiều thương hiệu, mẫu mã và chủng loại khác nhau, nhưng tính năng có thể tương đương nhau. Dưới đây là một số mẫu micro đa hướng cho phòng họp bán chạy nhất tại Âm Thanh AHK.

2.1 Micro OBTVD MBS-300

Điểm nổi bật : Micro OBTVD MBS-300 có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, đẹp mắt với màu bạch kim. Kết nối không dây trực tiếp với máy tính thông qua bluetooth. MBS-300 có nguồn pin dự trữ lên tới 24 tiếng thoải mái đàm thoại. MBS-300 dễ dàng kết nối và sử dụng với các núm điều chỉnh.

Micro OBTvd MBS-300
Micro OBTvd MBS-300

Khách hàng nhận xét : Micro OBTVD MBS-300 rất nhỏ gọn và tiện lợi dễ dàng di chuyển, bảo quản. Chất lượng âm thanh rất tốt, độ nhạy mic xa, âm thanh rất hay. Chất lượng đường truyền bluetooth rất ổn định, dễ sử dụng và điều khiển.

Xem chi tiết : Micro OBTVD MBS-300

2.2 Micro OBTVD MS-200

Điểm nổi bật : Micro OBTVD MS-200 có thiết kế hình tròn và màu sắc chủ đạo là màu đen. 4 micro gắn trực tiếp trên thiết bị giúp dễ dàng thu âm từ các phía. Thiết bị có loa công suất 5W để có thể trực tiếp đàm thoại mà không cần hệ thống loa ngoài. MS-200 còn có thể kết nối không dây bluetooth với các thiết bị thông minh.

Micro đa hướng họp trực tuyến OBTvd MS-200
Micro đa hướng họp trực tuyến OBTvd MS-200

Khách hàng nhận xét : Micro MS-200 có mức giá hợp lý so với thị trường thiết bị cùng tính năng. Độ nhạy micro tất tốt, chất lượng âm thanh chuẩn, kết nối không dây ổn định và không bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết : Micro OBTVD MS-200

2.3 Micro Mvoice 8010Ex-B

Điểm nổi bật : Micro Mvoice 8010Ex-B là dòng micro hội nghị đa hướng để bàn có thêm micro phụ để sử dụng mở rộng. Có thêm micro phụ bạn có thể mở rộng quy mô phòng họp lên 20 người. Micro Mvoice là micro kết nối dây tín hiệu.

Micro hội nghị Mvoice

Khách hàng nhận xét : Micro Mvoice 8010Ex-B có chất lượng âm thanh tốt, độ ổn định cao nhưng khi mở rộng phòng họp 20 người thì chất lượng ở mức vừa phải. Do đó khi sử dụng phòng rộng nhiều người thì nên cấn nhắc sử dụng hệ thống micro chuyên nghiệp.

Xem chi tiết : Micro Mvoice 8010Ex-B